logo
TM_Banner_1170x250-1-1.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 24/05/2023

EUR/USD tiến tới mức 1,0800

EUR/USD đã đạt được lực kéo và tiến tới mức 1,0800 trong phiên giao dịch tại thị trường châu Âu vào thứ Tư (24/5). Mặc dù cuộc khảo sát IFO của Đức cho thấy tâm lý kinh doanh xấu đi, nhưng sự cải thiện trong Chỉ số kỳ vọng đã giúp nhu cầu đồng Euro đi lên.

Tổng quan về kỹ thuật cặp EUR/USD

EUR/USD tiến tới mức 1,0800

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại để di chuyển trở lại trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và sự trượt giá qua đêm có lợi cho các nhà giao dịch giá xuống. Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang nằm trong vùng tiêu cực và vẫn chưa thể lên tới vùng quá bán. Ngược lại, điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với giá giao ngay là đi xuống và hỗ trợ triển vọng giảm giá trong ngắn hạn hơn nữa. Điều đó có nghĩa là, vẫn nên thận trọng chờ đợi một số đợt bán tiếp theo bên dưới khu vực 1,0760, được theo sát bởi mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt phục hồi từ tháng 3 đến tháng 5, xung quanh khu vực 1,0735, trước khi đặt cược giảm giá mới. Sau đó, cặp EUR/USD có thể trượt xuống dưới mốc 1,0700 và kiểm tra hỗ trợ tiếp theo gần vùng ngang 1,0675-1,0670 trước khi giảm xuống vùng 1,0635 trên đường đến 1,0600.

Mặt khác, vùng hợp lưu 1,0800-1,0810 - bao gồm SMA 100 ngày và Fibo 50%. Mức này hiện hoạt động như một rào cản ngay lập tức. Tiếp theo là mức kháng cự ngang 1,0840 trước vùng 1,0870, hay mức Fibo 38,2%. Một sức mạnh bền vững vượt qua mức trên sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm gần đây từ mức cao nhất trong hơn một năm đã diễn ra và có lợi cho các nhà giao dịch giá lên. Sau đó, cặp EUR/USD có thể tăng cao hơn nữa vượt mốc 1,0900 và nhằm mục đích kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1,0955-1,0960, hiện đã trở thành ngưỡng kháng cự, trùng khớp với mức Fibo 23,6%.

Tổng quan cơ bản

EUR/USD tiến tới mức 1,0800

Kỳ vọng chắc chắn về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới sẽ hỗ trợ thêm cho đồng tiền chung châu Âu. Trên thực tế, thị trường tiền tệ đang định giá thêm 2 lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản và dỡ bỏ đặt cược trước đó bởi nhận xét gần đây của Chủ tịch ECB Christine Lagarde. Bà cho rằng hành trình đưa lạm phát trở lại mục tiêu vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, xu hướng tăng của cặp tiền này dường như bị hạn chế, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, trong bối cảnh có những dấu hiệu đáng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và tâm lý tăng giá xung quanh đồng bạc xanh.

Báo cáo nhanh chỉ số sản xuất PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố vào thứ Ba (23/5) cho thấy hoạt động kinh doanh tổng thể đã chậm lại so với dự đoán do ngành dịch vụ sụt giảm và sự suy thoái sâu trong lĩnh vực sản xuất vào tháng 5. Điều này xuất phát từ dữ liệu vĩ mô yếu hơn của Trung Quốc vào tuần trước, qua đó cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hoạt động kém hiệu quả trong tháng 5 và làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Những số liệu này, cùng với việc đàm phán tăng trần nợ của Mỹ chưa đạt được tiến triển, tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và có thể mang lại lợi ích cho đồng USD trú ẩn an toàn. Đại diện của Tổng thống Joe Biden và các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đã kết thúc một vòng đàm phán trần nợ khác mà không đạt được thỏa thuận nâng giới hạn vay của chính phủ. Ngoài ra, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất có lợi cho những người đầu cơ giá lên của đồng USD và góp phần hạn chế cặp EUR/USD.

Bất chấp những nhận xét ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu tuần trước, các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Những kỳ vọng đã được tái khẳng định bởi một số quan chức Fed có khuynh hướng ‘diều hâu’ hơn trong tuần này, với các thị trường hiện đang định giá gần 30% cơ hội tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6. Điều này vẫn hỗ trợ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao, cùng với dữ liệu vĩ mô tốt hơn mong đợi được công bố vào 23/5 đã hỗ trợ triển vọng mua vào USD. Trên thực tế, chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global đã tăng từ 53,4 lên 54,5 trong tháng 4, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ đã mở rộng với tốc độ mạnh hơn vào đầu tháng 5. Hơn nữa, doanh số bán nhà ở đơn lẻ mới của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào tháng 4. Do đó, các nhà phân tích khuyến nghị cần thận trọng chờ đợi lực mua tiếp theo trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào nữa trong ngày cho cặp EUR/USD.

Các nhà giao dịch cũng có thể giảm bớt đặt cược và chờ đợi biên bản FOMC, sẽ được công bố sau đó trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư tuần này. Biên bản sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối mới về động thái chính sách tiếp theo của Fed, do đó, sẽ đóng vai trò chính, ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp một số động lực cho cặp EUR/USD. Trong thời gian chờ đợi, báo cáo Môi trường kinh doanh của tổ chức Ifo của Đức có thể cho phép các nhà giao dịch nắm bắt các cơ hội ngắn hạn xung quanh cặp tiền tệ này.

Như Mai-Theo fxstreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

z4583157731839_44a46bd42ee2c68e908eb4fcffce4a8d.gif