logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 24/12/2019

Fed Và Thương Chiến Mỹ-Trung Định Hình Giá Vàng Thế Nào Trong Năm Qua?

2019 là một năm nhiều sự kiện khiến thị trường hoảng sợ, và mỗi lần như vậy thì nhu cầu các tài sản đảm bảo như vàng, JPY, CHF lại tăng mạnh. Trong bài viết này chúng ta cùng nhìn lại hai nhân tố mạnh mẽ nhất đã định hình giá vàng trong năm qua đồng thời nói về các khả năng của giá vàng trong năm tới.

Vàng có vẻ sẽ kết thúc năm 2019 với mức tăng 15%, từ 1280 lên mức 1485 hiện tại. Đây là hành trình đi lên ngoạn mục của vàng mà chắc chắn không có nhiều người có thể tưởng tượng ra vào cuối năm 2018. Và mọi thứ bắt đầu từ tháng 6/2019.

10.Những sự kiện tác động đến giá vàng trong năm qua: 

Biểu đồ bên trên đã liệt kê rất rõ những cột mốc liên quan đến thương chiến trong việc ảnh hưởng lên giá vàng, giờ đây chúng ta nói đến Fed.
 

Việc cắt giảm lãi suất Usd có phần nào đó bị thúc đẩy bởi động cơ chính trị, tuy nhiên, các trader chỉ quan tâm đến thực tế: lãi suất usd giảm!

Đà tăng của vàng chỉ bị chững lại ở mức 1550 khi mà những bàn luận về việc Fed hạ lãi suất giảm xuống và thương chiến bắt đầu tìm ra một số điểm tiến triển trong việc đạt được thỏa thuận tiềm năng.

Và vào thời điểm cuối năm, khi mà Fed chính thức báo hiệu sẽ không có thêm việc hạ lãi suất (khả năng đến cuối năm 2020) và thỏa thuận thương mại đã đạt được thì vàng đang mất đi động lực tăng, đang dao động ổn định.

Nhận định giá vàng năm tới sẽ như thế nào?

Khi mọi thứ đang dần ổn định, có một vài lý do để không kỳ vọng vàng sẽ tăng như những gì chúng ta thấy trong năm nay:

  • Fed sẽ không sớm cắt giảm lãi suất;
  • Nền kinh tế toàn cầu đang xuất hiện một số dữ liệu cho thấy sự hồi phục;
  • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã chấm dứt tạm thời.

Theo quan điểm của tác giả, nếu nền kinh tế toàn cầu bắt đầu khởi sắc trở lại vào năm tới, nó sẽ dẫn đến việc các dòng vốn quay trở lại các thị trường mới nổi (và tài sản rủi ro) và gây áp lực lên giá vàng.

Về các mốc giá quan trọng, việc phá vỡ dưới 1450 và 1400 có thể mở đường cho việc suy giảm trong trung và dài hạn về vùng 1250-1300.

Tuy nhiên, bài học trong năm qua đối với các trader giao dịch vàng đó là sự thích nghi, khi bối cảnh thị trường thay đổi, trader cần nhanh chóng nắm bắt sự thay đổi đó.

Cơ hội nào cho việc giá vàng sẽ tiếp tục đi lên?

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào ba yếu tố trên, vàng sẽ tăng khi:

  • Fed cuối cùng tiếp tục cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế;
  • Kinh tế toàn cầu không hồi phục như dự kiến, những dấu hiệu yếu kém vẫn tồn tại;
  • Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung bị phá vỡ và căng thẳng leo thang trở lại.

Hiện tại đây không phải là kịch bản được đánh giá cao nhưng như đã nói ở trên, trader cần linh hoạt thích ứng với thay đổi.

Theo Traderviet

Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg