logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 21/03/2023

GBP/AUD có thể lập đỉnh mới trong tháng 3

GBP/AUD có vẻ sắp phá lên trên mô hình tích lũy kéo dài.

GBP/AUD có thể lập đỉnh mới trong tháng 3

Đồng bảng Anh là một trong những đồng tiền tăng mạnh nhất trong tuần này khi giới đầu tư tại châu Âu đón nhận tích cực biện pháp can thiệp của các nhà chức trách nhằm ngăn chặn cơn khủng hoảng ngành ngân hàng.

Cho đến nay, điều này cũng góp phần giúp đảm bảo không có ngân hàng nào tại Anh phải dùng đến nguồn thanh khoản mới của các ngân hàng trung ương lớn.

Mặt khác, biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) được công bố trước đó cho thấy các thành viên đã từng thảo luận về việc tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 3. Có thể xem đây là ý kiến ủng hộ RBA tạm dừng thắt chặt vào đầu tháng 4.

GBP/AUD: biểu đồ 1 giờ

GBP/AUD có thể lập đỉnh mới trong tháng 3

Lực cầu GBP mạnh lên và cầu AUD trở nên yếu hơn nên GBP/AUD có khả năng sẽ tăng giá đột phá.

Như minh họa trên khung thời gian 1 giờ, đường xu hướng tăng dần và các đường SMA 100 và 200 đã hỗ trợ xu hướng tăng kể từ cuối tháng 2.

Tuy nhiên, GBP/AUD đã mất một phần đà tăng vào tuần trước và chỉ tích lũy trong vùng biên độ ngang.

Câu hỏi đặt ra là liệu các tin tức mới về thị trường ngày hôm nay có thể thúc đẩy GBP/AUD hồi phục xu hướng tăng trở lại hay không?

Đường giá hiện đang dao động gần mức 1,8325, cao hơn mức đỉnh 1,8250 của tháng 12 và ngưỡng tâm lý 1,8300.

Nếu GBP/AUD phá lên trên vùng biên độ ngang, thì cặp tiền này có thể sẽ quay lại các khu vực thu hút trước đó như 1,8450 hoặc 1,8630.

Nhưng nếu châu Âu có một ngân hàng lớn nào khác bị ảnh hưởng trong tuần này hoặc nếu dòng vốn đầu cơ rủi ro chảy sang các thị trường hàng hóa và đẩy đồng AUD lên cao hơn, thì GBP/AUD có thể sẽ quay trở lại gần các đường SMA hoặc mức hỗ trợ dọc theo đường xu hướng tăng.

 Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg