logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 08/12/2019

Kỳ Vọng Vàng Tiếp Tục Tăng Trong Năm 2020

Các dự án phân tích của tác giả bài viết cho thấy vàng sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Tại sao? Bởi vì các chỉ số chứng khoán vàng đều được tích lũy mạnh mẽ, và đồng USD đang tiến gần đến khả năng phá đáy.

Cả hai chỉ số chứng khoán lớn về vàng của Mỹ đều được tích lũy mạnh mẽ. Ngay cả khi chỉ số Công cụ khai thác vàng Arca NYSE điều chỉnh từ mức cao tháng Chín, lưu lượng khối lượng đã tăng lên mức cao mới. (Số liệu này được xác định bằng cách cộng khối lượng đóng cửa vào những ngày Chỉ số đóng cửa ở trạng thái “tăng” và trừ khối lượng đóng cửa vào những ngày Chỉ số đóng cửa ở trạng thái “giảm”).

Vì vậy, ngay cả khi Chỉ số đang giảm, khối lượng trong những ngày đóng cửa “tăng” lớn hơn đáng kể so với nhiều ngày mà Chỉ số đóng cửa “giảm”. Đây là mô hình tăng giá tương tự mà chúng ta đã thấy từ tháng Ba đến tháng Năm, khi Chỉ số giảm từ 750-650, ngay trước khi bùng nổ tăng lên 995.

Chúng tôi cũng nhìn thấy mô hình tăng giá tương tự tích lũy trong chỉ số Công cụ khai thác vàng VanEck Vecto Junior. Trong khi Juniors đã giảm trong tháng Chín và tháng Mười, lưu lượng khối lượng ghi nhận mức thấp cao hơn. Và vào phiên đóng cửa hôm thứ Ba, khối lượng tăng vọt lên mức cao mới mặc dù chỉ số này thấp hơn mức đỉnh hồi tháng Tám gần 10%.

Một thước đo sức mạnh khác là đường tăng /giảm (a/d) của Chỉ số Công cụ khai thác vàng Arca NYSE. Ngay cả khi chỉ số giảm từ tháng Chín đến tháng Mười một, đường a/d lại đi lên.

Trong khi đó, chỉ số USD đang ngày càng tiến gần hơn đến tình trạng phá đáy. Sau khi phá vỡ xu hướng tăng từ tháng Hai năm 2018, xu hướng của đồng USD chuyển sang giảm giá với mức đóng cửa hàng tuần dưới 96.

Cuối cùng là khối lượng giao dịch quyền chọn tăng trưởng cực lớn. Năm nghìn lô vàng với quyền chọn mua 4.000 USD thực hiện vào tháng Sáu 2021 đã được giao dịch với mức phí 3,5 USD. Người mua hy vọng vàng sẽ giao dịch cao hơn mức giá 4.000 USD trong vòng 18 tháng hoặc ít hơn. Nếu vàng được giao dịch dưới mức giá thực hiện ở 2.500 USD/ounce, đây sẽ là một trong những vụ cá cược cực lớn.

Vì tất cả những lý do này, chúng ta nên kỳ vọng vàng thỏi sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Hậu Dương - Theo Barrons

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg