logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 30/12/2019

Lịch Kinh Tế - 5 Điều Cần Theo Dõi Trên Thị Trường Trong Tuần Này

Khối lượng giao dịch trên thị trường được dự đoán là sẽ thấp do kỳ nghỉ lễ năm mới, làm giảm tính thanh khoản của thị trường và làm tăng biên độ dao động.

Cập nhật nhanh lịch kinh tế thế giới

Thị trường tài chính thế giới sẽ chú ý đến biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed, được công bố vào thứ Sáu, để tìm thêm những thông tin về chính sách lãi suất trong tương lai.

Về dữ liệu, Mỹ sẽ công bố dữ liệu hoạt động sản xuất và niềm tin của người tiêu dùng, đây là 2 chỉ số sẽ cho thấy thêm thông tin về sức khỏe của nền kinh tế.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đón dữ liệu về sản xuất với một chú lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Investing.com đã tổng hợp một danh sách những sự kiện đáng quan tâm nhất trong tuần này:

1. Các thị trường chào đón năm mới

Các thị trường Mỹ, châu Âu, Anh, Thụy Sỹ, Canada, Úc, New Zealand và Nhật đều đóng cửa nghỉ lễ năm mới vào ngày thứ Tư.

Vào thời điểm này của năm, các nhà đầu tư thường được hưởng lợi với ‘xu hướng tăng mùa Giáng sinh’.

Trong 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm cũ và 2 ngày đầu tiên giao dịch của năm mới, tính trung bình từ năm 1950, S&P500 đã tăng khoảng 1,3%, theo Almanac của Stock Trader.

2. Biên bản cuộc họp của FOMC

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của FOMC vào lúc 2:00PM ET (1900GMT) hôm thứ Sáu.

Fed đã giữ lãi suất không đổi trong cuộc họp tháng 12, một quyết định đã được dự đoán từ trước, và đưa ra dấu hiệu rằng lãi suất sẽ vẫn tiếp tục được giữ tại mức này thêm một khoảng thời gian nữa.

Những dự đoán cho rằng có đến 13/17 thành viên tham gia họp không mong muốn có sự thay đổi về lãi suất ít nhất cho đến 2021, làm giảm kì vọng của thị trường về việc lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng trong ngắn hạn.

3. PMI sản xuất của ISM

Viện quản lý cung ứng (ISM) của Mỹ sẽ công bố kết quả cuộc khảo sát về sản xuất của tháng 12 vào thứ Sáu, lúc 10:00AM ET (1500GMT), và thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu này để đánh giá lĩnh vực này trước những tác động của cuộc chiến thương mại.

Dữ liệu được dự báo là sẽ cải thiện lên 49, từ mức 48,1 trong tháng 10.

Dữ liệu dưới 50 vẫn cho thấy sự thu hẹp, ngược lại, dữ liệu trên 50 cho thấy sự tăng trưởng.

PMI được coi là một chỉ số kinh tế tốt và một số nhà kinh tế còn coi chỉ số này quan trọng hơn GDP do có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ và dễ bị sửa đổi.

4. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ

Cùng với dữ liệu về hoạt động sản xuất, Hội đồng hội nghị (Conference Board) cũng sẽ công bố bản cập nhật tháng 12 về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ lúc 10:00 AM ET (1500GMT) hôm thứ Ba.

Dữ liệu này được dự báo sẽ đạt mức 128,2, tăng so với mức 125,5 vào tháng 10.

Nếu đúng như dự báo, đây sẽ là mức cao nhất trong 3 tháng qua.

5. Khảo sát hoạt động sản xuất của Trung Quốc

Hiệp hội Logistic và thu mua của Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về hoạt động sản xuất tháng 12 vào 1:00GMT ngày thứ Ba. Dữ liệu này được dự báo sẽ giảm nhẹ xuống còn 50,1 từ mức 50,2 trong tháng 10.

Chỉ số PMI sản xuất của Caixin, tập trung hơn vào doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẽ được công bố lúc 1:45GMT hôm thứ Năm. Dữ liệu này được dự kiến sẽ giảm 0,1 còn 51,7.

Dưới áp lực của cầu nội địa giảm và các mức thuế của Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng chậm lại, xuống mức thấp nhất 3 thập kỷ trong quý 3, thúc đẩy Bắc Kinh phải đưa ra thêm nhiều biện pháp kính thích để phòng tránh.

Theo Investing

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg