logo
TM_Banner_1170x250-1-1.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 12/05/2023

Nhà đầu tư phấn khích khi Sanofi báo cáo thu nhập mạnh mẽ và công bố trả cổ tức

Báo cáo thu nhập và thông báo cổ tức của Sanofi khiến các nhà đầu tư vô cùng phấn khích.

Nhà đầu tư phấn khích khi Sanofi báo cáo thu nhập mạnh mẽ và công bố trả cổ tức

BCTC gần nhất của công ty đã mang đến những dữ liệu vô cùng đáng mong đợi. Công ty công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,16 USD trong quý, vượt qua ước tính đồng thuận dự kiến ​​là 0,06 USD. Tuy doanh thu báo cáo 10,97 tỷ USD không đáp ứng được kỳ vọng song biên lợi nhuận ròng lẫn tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu lần lượt đạt 15,4% và 21,34% chứng tỏ tiềm lực tài chính của công ty vẫn rất mạnh.

Bên cạnh đó, điều khiến các nhà đầu tư phấn khích hơn cả là thông báo chi trả cổ tức của công ty. Sanofi tuyên bố thanh toán cổ tức hàng năm vào ngày 23 tháng 6 đối với các cổ đông chốt danh sách vào ngày 31 tháng 5. Khoản chi trả cổ tức sẽ ở mức 1,377 USD/cổ phiếu, tương đương tỷ suất cổ tức khoảng 2,94%. Con số này rõ ràng sẽ khiến các nhà đầu tư hướng tới thu nhập hài lòng.

Mặc dù con số doanh thu trong quý thấp hơn dự kiến, nhưng tin tức này dường như không mấy ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Sanofi vẫn chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Sanofi đã thể hiện tốc độ tăng trưởng đáng kể trong năm qua, đồng thời di chuyển từ mức 36 USD vào tháng 3 năm ngoái để đạt mức cao mới trong năm nay lên tới khoảng 57 USD một cổ phiếu, nằm trong số các cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong giai đoạn đó. Điều này càng thúc đẩy các nhà đầu tư tin vào tương lai của công ty.

Tóm lại, mặc dù con số doanh thu không như mong đợi, báo cáo thu nhập của Sanofi nêu bật khả năng duy trì lợi nhuận liên tục trong khi kết hợp hiệu quả với việc chia sẻ lợi nhuận cho các cổ đông. Việc công bố cổ tức hàng năm là một cứu cánh tuyệt vời cho các nhà đầu tư khi họ mong đợi lợi nhuận tốt hơn trong tương lai. Với hiệu quả hoạt động ấn tượng trong thời gian gần đây, Sanofi vẫn được định vị có thể mang lại kết quả vượt trội trong tương lai, do đó đáng để xem xét thêm vào danh sách theo dõi của nhà đầu tư.

Ước tính EPS quý 2 năm 2023 của Sanofi giảm, nhưng thu nhập cả năm dự kiến ​​vẫn cao

Nhà đầu tư phấn khích khi Sanofi báo cáo thu nhập mạnh mẽ và công bố trả cổ tức

Sanofi (NASDAQ: SNY), công ty dược phẩm đa quốc gia của Pháp, gần đây đã giảm ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cho quý 2 năm 2023. Theo SVB Leerink, một công ty nghiên cứu và ngân hàng đầu tư chăm sóc sức khỏe nổi tiếng, EPS quý 2 năm 2023 của Sanofi được dự đoán đạt 0,85 USD một cổ phiếu, giảm so với dự đoán trước đó là 0,94 USD. Tuy nhiên, Sanofi vẫn được kỳ vọng sẽ báo cáo thu nhập cả năm cao ở mức 4,51 USD/cổ phiếu.

SVB Leerink cũng ước tính rằng thu nhập quý 4 năm 2023 của Sanofi sẽ ở mức 0,98 USD trên mỗi cổ phiếu, trong khi thu nhập năm 2023 vẫn ở mức 4,50 USD trên mỗi cổ phiếu. Xa hơn nữa trong tương lai, các ước tính cho thấy Sanofi có thể sẽ kiếm được 1,05 USD trên mỗi cổ phiếu cho quý 2 năm 2024 và 1,64 USD trên mỗi cổ phiếu cho quý 3 năm 2024. Từ đó ước tính thu nhập trên cổ phiếu cho năm tài chính 2024 khoảng 5,02 USD.

Bất chấp tình trạng sụt giảm lợi nhuận được dự đoán trước này, một số báo cáo từ Barclays, Argus Research Corporation và StockNews.com đều đưa ra khuyến nghị “Tăng tỷ trọng”, “Mua” hoặc “Mua mạnh”.

Hiện Sanofis có xếp hạng trung bình vẫn là "Mua vừa phải" đầy hứa hẹn theo Bloomberg. Chuyên trang phân tích Zacks cũng xếp hạng Sanofi vào nhóm #2 (Mua). Cộng thêm các yếu tố liên quan đến cổ tức vững mạnh, đây rõ ràng là một mã không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư.

Hoàng Dương – Tổng hợp Beststock, Yahoo! Finance.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

z4583157731839_44a46bd42ee2c68e908eb4fcffce4a8d.gif