logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 27/02/2023

Roche Holding AG - Những điều bạn chưa biết

Lựa chọn cổ phiếu Roche hay một trong những đối thủ cạnh tranh của gã khổng lồ này? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn trong khi mà mỗi doanh nghiệp đều có những thế mạnh nhất định.

Roche Holding AG - Những điều bạn chưa biết

Các đối thủ cạnh tranh chính của Roche trong ngành “chế dược phẩm” bao gồm AbbVie (ABBV), Merck & Co., Inc. (MRK), Pfizer (PFE), AstraZeneca (AZN), Eli Lilly và (LLY), Novo Nordisk A/S (NVO), Novartis (NVS), Abbott Laboratories (ABT), Bristol-Myers Squibb (BMY) và Sanofi (SNY). Hãy xem giới phân tích có những nhận định gì trước khi đưa ra quyết định nhé!

Mới đây, 11 nhà phân tích Phố Wall đã đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Roche Holding AG ở mức trung bình là 352,67 USD, kèm theo dự báo ngưỡng cao đạt 406,89 USD, dự báo ngưỡng thấp là 267,69 USD.

Giá mục tiêu trung bình thể hiện mức thay đổi 20,19% so với giá giao dịch gần nhất là 293,42 USD. Các con số này cũng đã gợi mở phần nào nhận định của giới phân tích Phố Wall là “Mua vừa phải”.

Roche Holding AG ghi điểm trong mắt chiến lược gia Karen Anderson của Morningstar nhờ danh mục thuốc và chẩn đoán đầu ngành có sức cạnh tranh lớn. Qua đó, góp phần củng cố xếp hạng lợi thế kinh tế. Chiến lược gia Karen Anderson cho rằng “Cổ phiếu Roche giao dịch thấp hơn khoảng 31% so với ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi là 57 USD.”

Gã khổng lồ về chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ còn đang nắm trong tay những lợi thế “át chủ bài” để giúp hoạt động chăm sóc sức khỏe trở thành một nỗ lực an toàn, cá nhân hóa và tiết kiệm hơn.

Roche Holding AG - Những điều bạn chưa biếtKit test covid được sản xuất bởi Roche

Hơn 50% doanh thu của công ty đến từ các chế phẩm sinh học trong khi mảng ung thư đóng góp tới 62% (theo Forbes). Roche được giới chuyên gia đánh giá cao nhờ sự đổi mới và đầu tư vào sinh học. Đây sẽ là hai động lực chính giúp Roche đạt được tốc độ tăng trưởng dù các sản phẩm bom tấn của công ty sẽ còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Vào ngày 23 tháng 2, Roche đã công bố hai kháng thể mới để xác định các đột biến lâm sàng quan trọng ở bệnh nhân ung thư não. 

Dường như “ông lớn” Goldman Sachs cũng đã để mắt tới mã cổ phiếu này khi họ đưa ra lời khuyên cho khách hàng của mình là nên mua cổ phiếu Roche trong một lưu ý mới đây. Giá mục tiêu của cổ phiếu đã giảm từ 400 CHF xuống 378 CHF. Nhà phân tích Emily Field của Barclays vẫn kiên định với ý kiến nên mua vào Roche Holding A và đưa ra giá mục tiêu với cổ phiếu giảm từ 400 CHF xuống 350 CHF. Trong khi đó nhà phân tích Emmanuel Papadakis của Deutsche Bank thì lại giữ khuyến nghị Trung lập giống như ban đầu với giá mục tiêu 300 CHF. Hiện tại, cổ phiếu ROG (Roche Holding AG) đang được giao dịch với mức giá 275 CHF (giá cập nhật ngày 27/2/2023). Đây một mức giá chưa bao giờ có thể tốt hơn cho các nhà đầu tư đang dự tính nắm giữ.

Roche Holding AG - Những điều bạn chưa biết

Roche Holding AG đang đề xuất tăng cổ tức lên 9,50 CHF. Nếu được hội đồng cổ đông thông qua, đây sẽ là lần tăng cổ tức thứ 36 liên tiếp của công ty.

Q&A nhanh về dự báo cổ phiếu RHHVF

Theo các nhà phân tích, mục tiêu giá trung bình trong 12 tháng của RHHVF đạt khoảng bao nhiêu?

Dựa trên xếp hạng của các nhà phân tích, mục tiêu giá trung bình trong 12 tháng của

Roche Holding AG là 352,67 USD.

Tiềm năng tăng giá của RHHVF là khoảng bao nhiêu nếu dựa trên mục tiêu giá trung bình của các nhà phân tích?

Roche Holding AG có tiềm năng tăng giá 20,19%, dựa trên mục tiêu giá trung bình của các nhà phân tích.

Xếp hạng của RHHVF là Mua, Bán hay Nắm giữ?

Roche Holding AG có xếp hạng là Mua vừa phải. Nhận định này tổng hợp khi có 5 đồng thuận Mua, 4 nên Nắm giữ, 2 gợi ý Bán.

Mục tiêu giá của Roche Holding AG khoảng bao nhiêu?

Mục tiêu giá của Roche Holding AG vào khoảng 352,67 USD. Con số này dựa trên 11 mục tiêu giá trong 12 tháng của các nhà phân tích Phố Wall công bố trong 3 tháng

qua. Mục tiêu giá cao nhất của nhà phân tích là 406,89 USD, trong khi mục tiêu giá thấp nhất là 267,69 USD. Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức tăng 20,19% so với giá hiện tại là 293,422 USD.

Giới phân tích nói gì về Roche Holding AG?

Xếp hạng đồng thuận của các nhà phân tích với Roche là “Mua vừa phải” và đây là doanh nghiệp có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhờ sự đổi mới và các sản phẩm ấn tượng.

 Investo

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg