logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 17/12/2019

Space X Thành Công Phóng Tên Lửa Falcon 9

Space X đã phóng thành công tên lửa thứ 13 trong năm nay và Falcon 9 thứ 11. Công ty cũng đã bay hai nhiệm vụ Falcon Heavy vào năm 2019.

Sự ra mắt này bao gồm việc tái sử dụng giai đoạn tăng cường Falcon 9 hai lần. Nó đã phục hồi trở lại với một lần hạ cánh trên biển trên một trong những bãi đáp droneship của nó. Một nỗ lực phục hồi của cả hai nửa của fairing hình nón mũi bảo vệ hàng hóa của tàu vũ trụ. Điều đó được rũ bỏ trước khi giai đoạn trên đạt đến quỹ đạo mục tiêu của nó.

https://www.investo.vn/kinh-te-chinh-tri/space-x-thanh-cong-phong-ten-lua-falcon-9/ Space X

Space X và cuộc đua với các công ty khác

Sự ra mắt này mang theo một vệ tinh do Boeing chế tạo được tạo ra để cung cấp dịch vụ liên lạc cho khách hàng Kacific. SKY Perfect JSAT, và dường như nó đã chuyển tải trọng lên quỹ đạo mục tiêu theo kế hoạch. Nhưng thành công nhiệm vụ chính chỉ là một nửa câu chuyện ở đây. Nửa còn lại là chìa khóa cho những nỗ lực của SpaceX, để làm cho nhiều hơn nữa hệ thống khởi động của nó có thể tái sử dụng theo thời gian.

Công ty tên lửa Elon Musk, đã phục hồi tên lửa đẩy Falcon 9. Gần đây nhất là Super Heavy. Kể từ năm 2015 và đã thực hiện 47 lần phục hồi giai đoạn đầu thành công. Nhưng hệ thống đánh bắt công bằng của nó là một giới thiệu gần đây hơn nhiều. Space X lần đầu tiên kiểm soát dòng dõi. Đã phục hồi một nửa fairing vào năm 2017. Nhưng đã làm như vậy bằng cách thả nó xuống đại dương. Sau đó, nó đã bắt đầu cố gắng phục hồi nó bằng một con tàu phục hồi sà lan. Để tránh phải đánh bắt nó ra biển. Lần đầu tiên thực hiện thành công điều đó với một nửa của fairing hai phần được sử dụng trong một vụ phóng Falcon Falcon tháng 6 vừa qua.

Bât lợi của công ty

Nỗ lực bắt các phiên chợ không thành công. Space X cho biết trên Twitter rằng cả hai nửa đã bỏ lỡ những chiếc thuyền đang chờ đợi hẹp hẹp, nhưng nói thêm rằng các đội phục hồi vẫn sẽ tìm cách kéo chúng ra khỏi đại dương và xem về việc tái sử dụng chúng trong các nhiệm vụ trong tương lai.

Space X lần đầu tiên bay lại một cuộc hội chợ hồi phục vào tháng 11. Trước đó, Musk đã nói rằng việc sử dụng lại phần này có thể tiết kiệm cho Space X tới 6 triệu đô la mỗi nhiệm vụ. Chiếm khoảng 10% tổng chi phí ra mắt.

Theo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Nhà Máy Điện: Siêu Dự Án Của Tesla Và General Motors

Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg