logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 13/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (13/03): GBP/USD

Hôm nay, các đồng tiền rủi ro khác đang mạnh lên so với đồng USD trú ẩn an toàn nhờ dòng vốn đầu cơ rót vào.

Liệu làn sóng này có thể khiến GBP/USD mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn hay không?

Dưới đây là những tin tức đã làm rung chuyển thị trường tài chính trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (13/03): GBP/USD

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

CEO Saudi Aramco, Amin Nasser, kỳ vọng thị trường dầu sẽ “vẫn cân bằng chặt chẽ” nhờ việc Trung Quốc mở cửa trở lại và nhu cầu nhiên liệu máy bay tăng

Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn “cơn hoảng loạn của người gửi tiền”, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã xác định SVB và Signature Bank là “rủi ro mang tính hệ thống” đối với hệ thống tài chính. Động thái này đã cho phép các nhà chức trách chi trả tất cả các khoản tiền gửi không được bảo hiểm của các ngân hàng bắt đầu từ ngày thứ Hai.

Fed công bố Chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng khẩn cấp nhằm cung cấp các khoản vay ngắn hạn để giúp các ngân hàng đáp ứng nhu cầu của tất cả những người gửi tiền.

Hoạt động du lịch và chi tiêu sau kỳ nghỉ đã giúp tăng chỉ số dịch vụ BusinessNZ của New Zealand từ 54,7 lên 55,8 trong tháng 2

Giá thực phẩm ở New Zealand đã tăng từ 10,3% lên 12% y/y trong tháng 2, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 1989.

Chỉ số khảo sát kinh doanh trong số các nhà sản xuất lớn tại Nhật Bản đã giảm từ -3,6 xuống -10,5 trong quý 1, trong khi đó chỉ số khảo sát cho khối doanh nghiệp phi sản xuất cũng giảm từ 2,7 xuống 0,6 trong cùng kỳ

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (13/03): GBP/USD

Tâm lý bán tháo USD kể từ phiên thứ Sáu tuần trước đã kéo dài sang phiên châu Á trong ngày thứ Hai khi các cơ quan tài chính Hoa Kỳ can thiệp và tuyên bố sẽ chi trả tất cả các khoản tiền gửi của SVB và Signature Bank.

Ngoài ra, Fed cũng đã tung ra một chương trình cho vay mới cho phép các tổ chức lưu ký sử dụng tài sản thế chấp (bao gồm cả trái phiếu chính phủ Mỹ) và vay tiền trong tối đa một năm để đáp ứng nhu cầu rút tiền gửi của khách hàng.

Bên cạnh những động thái của các nhà chức trách nhằm xoa dịu lo ngại về nguy cơ lây lan rủi ro của các tổ chức ngân hàng, các tuyên bố mới trong hôm nay cũng khiến giới đầu tư phải điều chỉnh chiến lược theo dự báo tăng lãi suất của Fed. Có khả năng kịch bản tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 5 sẽ thay đổi thành 25 điểm cơ bản hoặc có thể không tăng lãi suất.

Đồng Dollar Mỹ đang dao động gần mức đáy mới trong tháng 3 nhưng tuyên bố gần đây đã đẩy đồng tiền này rơi trở lại mức giá đóng cửa ngày thứ Sáu.

Tuy nhiên, khẩu vị rủi ro trên thị trường đã chiếm ưu thế mạnh hơn và hiện giờ, đồng USD trú ẩn an toàn đang mất giá trở lại so với các đồng tiền rủi ro hơn.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (13/03):

Số lượt du khách đến New Zealand, công bố lúc 9:45 tối theo giờ GMT

Tâm lý người tiêu dùng Úc theo Westpac lúc 11:30 trưa theo giờ GMT

GBP/USD: khung 15 phút

Tin tức tài chính hàng ngày (13/03): GBP/USD

Làn sóng bán tháo Dollar Mỹ mới đây đã đẩy GBP/USD lên mức đỉnh mới trong tháng trong phiên châu Á.

Tỷ giá GBP/USD đã nhảy vọt lên trên ngưỡng R1 theo Điểm xoay Pivot tiêu chuẩn và tăng tới 60 pip hoặc tương đương một nửa mức dao động thực trung bình hàng ngày (ATR) trước khi quay trở lại mức giá mở cửa.

Liệu nhịp giảm này có khả năng giúp GBP/USD lấy đà bật tăng trở lại mức đỉnh cao nhất trong ngày hay không?

Thị trường ngoại hối sẽ không có dữ liệu cấp cao nào trong hôm nay, vì vậy diễn biến tỷ giá GBP/USD có thể sẽ phụ thuộc vào tâm lý rủi ro chung và vị thế mà các trader đã mở trước khi Hoa Kỳ công bố CPI.

Các trader nên chú ý xem nến tăng có xuất hiện từ mức 1,2115 hay không vì khu vực này nằm gần mức hỗ trợ lớn dọc theo đường xu hướng, gần cả mức thoái lui Fibonacci 50% của nhịp sóng tăng trong ngày hôm nay và vùng giá này cũng từng thu hút đông đảo hoạt động giao dịch vào phiên thứ Sáu và phiên châu Á hôm nay.

Nếu xu hướng giao dịch hôm nay tiếp tục theo kịch bản chuộng rủi ro và bán tháo USD thì GBP/USD có khả năng sẽ leo lên mức cao nhất trong ngày tại khu vực 1,2140 hoặc thậm chí là mức 1,2200 tại ngưỡng R2, tương đương mức biến thiên ATR tối đa.

Nhưng nếu thị trường bắt đầu chuyển sang một kịch bản mới, cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất cao hơn, thì GBP/USD có thể sẽ phá thủng ngưỡng hỗ trợ dọc theo đường xu hướng, từ đó kiểm định lại mức thấp nhất trong ngày hôm nay gần với mức giá đóng cửa của ngày thứ Sáu.

 Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg