logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 21/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (21/03): CAD/JPY

Khẩu vị rủi ro trên thị trường đã dâng lên trong hôm nay, từ đó thúc đẩy các đồng tiền “rủi ro” như CAD lên mức giá cao hơn và đè nặng lên các đồng tiền trú ẩn an toàn như JPY.

Nhưng liệu nhịp tăng bứt phá lên trên mô hình tam giác của CAD/JPY có phải là tín hiệu đáng tin hay không?

Trong danh sách theo dõi của ngày hôm qua, NZD/JPY đã bị kéo xuống thấp hơn sau đó bật ngược trở lại điểm pivot S2 ở vùng giá cao hơn.

Và dưới đây là các tin tức đã làm rung chuyển thị trường tài chính trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (21/03): CAD/JPY

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

Thị trường Nhật Bản ngưng giao dịch do nghỉ lễ

New Zealand thâm hụt thương mại 714 triệu NZD vào tháng 2, gần bằng mức thâm hụt 715 triệu NZD vào tháng 02/2022.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của RBA cho thấy các thành viên “đã đồng ý xem xét lại phương án tạm dừng tăng lãi suất vào cuộc họp sau” và thể hiện RBA có khả năng sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 4.

Mức thặng dư thương mại của Thụy Sĩ đã thu hẹp từ 2,9 tỷ CHF xuống 2,5 tỷ CHF trong tháng 2 do mức xuất khẩu giảm 1,1% trong khi mức nhập khẩu tăng 1,3% trong tháng.

Do tung ra gói hỗ trợ năng lượng, khoản vay của chính phủ Vương quốc Anh đã tăng từ 7,1 tỷ GBP lên 16,7 tỷ GBP, mức cao nhất từng được ghi nhận trong tháng 2.

Vàng mất mốc 2.000 USD; Chỉ số Dollar Mỹ hướng về vùng đáy giữa tháng 2 khi tâm lý lo ngại về ngành ngân hàng dịu đi và nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ có một quyết định mềm mỏng hơn.

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (21/03): CAD/JPY

Đồng yên Nhật trú ẩn an toàn đã trải qua một phiên giao dịch sôi động nữa vào ngày hôm nay mặc dù thị trường Nhật Bản ngưng giao dịch do nghỉ lễ.

JPY giữ được mức giá thiết lập từ phiên Bắc Mỹ khi bước sang phiên châu Âu. Giới trader tại khu vực này dự kiến các nhà chức trách có khả năng sẽ ngăn chặn được cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu.

Thêm vào đó, nhiều nhà đầu tư hiện đang đánh cược rằng quyết định chính sách của Fed trong tuần này sẽ bớt cứng rắn hơn so với quan điểm của các thành viên chỉ vài tuần trước.

JPY đã rơi khỏi vùng giá thiết lập vào phiên châu Á và sắp chạm đáy mới trong tuần.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (21/03):

CPI của Canada lúc 8:30 sáng theo giờ GMT

Doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ lúc 10:00 sáng theo giờ GMT

Tâm lý người tiêu dùng New Zealand theo Westpac lúc 4:00 chiều theo giờ GMT

Chỉ báo tín hiệu sớm của Úc từ Viện Melbourne cung cấp lúc 7:30 tối theo giờ GMT

CAD/JPY: biểu đồ 15 phút

Với lực đẩy nhờ dòng vốn đầu cơ rủi ro, các đồng tiền “rủi ro” như CAD cũng đã tăng lên cao hơn và điều này đã kéo các tài sản trú ẩn an toàn như JPY xuống mức thấp hơn.

Khẩu vị rủi ro được cải thiện nên CAD/JPY cũng tăng đột phá lên trên mô hình tam giác giảm dần vốn đã xuất hiện từ cuối tuần trước.

Nhưng vấn đề là liệu CAD/JPY có thể tiếp tục tăng lên các mức cao hơn nữa hay không?

Dựa trên chiều cao của mô hình tam giác, nhịp đột phá này có thể đẩy CAD/JPY lên mức đỉnh cũ 98,50.

Nhưng CAD/JPY đã tăng vượt 70 pip so với mức ATR hàng ngày là 112 pip. Đường giá hiện tại cũng cách biệt không quá xa so với vị trí R1 theo công cụ vẽ Điểm Pivot Tiêu chuẩn cũng như mức đỉnh của ngày hôm qua.

Nếu báo cáo CPI của Canada hôm nay cho thấy số liệu lạm phát cao hơn dự kiến, CAD/JPY có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm định lại mức đỉnh 97,40.

Nhưng nếu số liệu CPI Canada trong ngày hôm nay thấp hơn dự kiến, từ đó giúp Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) có cớ để tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hoặc nếu các trader chốt lời ngắn hạn sau khi đầu cơ “rủi ro” ngay trước thềm sự kiện FOMC tuần này, thì CAD/JPY có thể sẽ bị cản tại các mức kháng cự gần mức giá hiện tại.

Dựa vào kịch bản đó, CAD/JPY có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự bị phá trước đó, dọc theo đường xu hướng, hoặc quay trở lại mức giá mở cửa trên khung ngày.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg