logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 28/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (28/03): GBP/AUD

GBP/AUD đang chuyển động theo xu hướng tăng.

Báo cáo Doanh số bán lẻ trong hôm nay và CPI vào ngày mai của nền kinh tế Úc sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hướng đi ngắn hạn của cặp tiền này.

Trước đó vào ngày hôm qua, AUD/JPY đã tiếp tục tích lũy và vẫn nằm gần đường xu hướng giảm trên biểu đồ 15 phút.

Sau đây là những tin tức đã tác động mạnh đến thị trường trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (28/03): GBP/AUD

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao vì vi phạm các quy định về giao dịch phái sinh, trong đó có hành vi trốn tránh sự kiểm soát và không tích cực ngăn chặn hoạt động rửa tiền.

Dầu thô tăng 5% trong phiên giao dịch Mỹ sau khi chính phủ liên bang Iraq và các quan chức Kurd không đồng ý về việc nối lại hoạt động xuất khẩu khoảng 400.000 thùng dầu mỗi ngày từ cảng Thổ Nhĩ Kỳ.

CBI: Các nhà bán lẻ tại Anh lần đầu tiên đưa ra kỳ vọng tích cực về doanh số tháng 4 sau bảy tháng qua.

Thống đốc Andrew Bailey cho biết BOE không quá lo lắng về khối ngành ngân hàng, nói rằng “Do Ủy ban Chính sách Tài chính đang làm việc về các vấn đề đảm bảo ổn định tài chính, nên Ủy ban Chính sách Tiền tệ có thể tập trung vào công việc quan trọng của họ là đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu.”

BRC: giá thực phẩm tăng cao đã đẩy mức lạm phát giá tại các cửa hàng tăng từ 8,4% lên 8,9% hàng tháng vào tháng 3, tốc độ nhanh nhất trong ít nhất 18 năm trở lại.

Thống đốc Haruhiko Kuroda: BOJ sẽ bắt đầu thử áp dụng đồng yên kỹ thuật số vào tháng 4 sau hai năm thử nghiệm.

Bộ trưởng Kinh tế Shigeyuki Goto chia sẻ, Nhật Bản sẽ sử dụng nguồn dự trữ ngân sách để chi trả cho gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ Yên trong năm nay nhằm giảm nhẹ tác động của lạm phát.

CPI cơ bản của BOJ, thước đo lạm phát cơ bản của nền kinh tế Nhật, giảm từ 3,1% xuống 2,7% so với cùng kỳ trong tháng 3

Nga xác nhận bắn tên lửa siêu thanh chống hạm vào mục tiêu giả ở Biển Nhật Bản

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (28/03): GBP/AUD

Xu hướng đầu cơ tài sản rủi ro bắt nguồn từ phiên giao dịch Mỹ đã tiếp tục thăng hoa trong phiên giao dịch tại châu Á và các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và Dollar Mỹ đã mất giá hơn so với các kênh rủi ro khác.

Đặc biệt, đồng Dollar Mỹ đã chạm đáy trong ngày vào giữa phiên châu Á và sau đó phục hồi được ít nhất một nửa giá trị đã mất khi bước sang đầu phiên giao dịch châu Âu.

Hiện tại chưa có chất xúc tác nào gây tác động rõ rệt đến tâm lý chung. Tuy nhiên, các tin tức về doanh số bán lẻ của Úc, việc Binance bị CFTC kiện, Nga bắn thử tên lửa ở Biển Nhật Bản cộng thêm hành vi chốt lời của phe bán USD ngày hôm qua có thể đã góp phần giúp Dollar Mỹ lấy lại được phần nào giá trị trú ẩn an toàn.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (28/03):

Thống đốc BOE Andrew Bailey phát biểu tại London lúc 8:45 sáng theo giờ GMT (15:45 theo giờ Việt Nam)

Dữ liệu cán cân thương mại hàng hóa của Mỹ lúc 12:30 chiều theo giờ GMT

Chủ tịch ECB Christine Lagarde phát biểu tại Frankfurt lúc 1:00 chiều theo giờ GMT (20:00 theo giờ Việt Nam)

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ do CB (Conference Board) thống kê lúc 2:00 chiều theo giờ GMT

Chỉ số sản xuất Richmond lúc 2:00 chiều theo giờ GMT

Báo cáo lạm phát của Úc lúc 12:30 đêm ngày 29/03 theo giờ GMT (07:30 sáng ngày 29/03 theo giờ Việt Nam)

GBP/AUD: biểu đồ 15 phút

Tin tức tài chính hàng ngày (28/03): GBP/AUD

GBP/AUD xuất hiện xu hướng tăng rõ rệt kể từ cuối tuần trước nhưng đã gặp lực cản tại mức kháng cự ngay vùng giá nhạy cảm 1,8500. Tỷ giá sau đó đã bị đạp xuống vùng thấp hơn.

Đường giá hiện đang dao động ngay trên mức 1,8400. Khu vực này cũng chính là vùng đỉnh cũ trước đây và trùng với điểm S1 theo công cụ Điểm Pivot tiêu chuẩn.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu GBP/AUD có thể quay lại mức đỉnh tuần hay không?

Đồng bảng Anh hiện tại đang “có giá” nhờ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đảm bảo với thị trường rằng các ngân hàng tại Anh vẫn có tiềm lực tài chính khỏe mạnh.

Dữ liệu do công ty nghiên cứu thị trường Kantar công bố cũng tiết lộ rằng giá hàng tạp hóa ở Anh đã tăng vọt 17,5% so với một năm trước vào tháng 3. Trước đó, mức lạm phát giá bán tại các cửa hàng đã tăng nhanh nhất trong vòng 18 năm trở lại đây. Thống đốc Bailey khẳng định rằng BOE vẫn cam kết chống lạm phát trong khi một cơ quan khác tại Anh bày tỏ sự lo lắng về tình hình ổn định tài chính.

Trong khi đó, đà tăng trưởng doanh số bán lẻ tại Úc đã chậm lại trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3. Nếu báo cáo CPI hàng năm của Úc vào ngày mai giảm từ 7,4% xuống 7,2% trong tháng 2 như những gì thị trường đang kỳ vọng, thì Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) sẽ có lý do để chờ đợi thêm trước khi tăng lãi suất cao hơn nữa.

Do BOE và RBA đang có vẻ phân hóa về xu hướng chính sách nên điều này có thể sẽ đẩy GBP/AUD rơi trở lại mức 1,8900 trong bối cảnh thị trường đang “tranh thủ” làn sóng đầu cơ rủi ro.

Nhưng nếu phía châu Âu xuất hiện thêm nhiều tin tức tiêu cực trong ngày hôm nay hoặc nếu các trader AUD chốt lời trước thềm báo cáo CPI vào ngày mai và cuộc họp RBA vào tuần tới, thì GBP/AUD có thể sẽ phá vỡ xu hướng tăng và kiểm định lại các mức hỗ trợ cũ như 1,8350.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg