logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 29/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (29/03): USD/JPY

Diễn biến tỷ giá USD/JPY phụ thuộc vào tín hiệu lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ và mở rộng đà tăng trong tuần vào ngày hôm qua.

Phải chăng xu hướng giảm ngắn hạn của cặp này sắp kết thúc?

Trước đó theo danh sách theo dõi của ngày hôm qua, GBP/AUD đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi CPI của Úc đợc công bố.

Và bây giờ là những tin tức đã làm rung chuyển thị trường trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (29/03): USD/JPY

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ do CB (Conference Board) thống kê đã bất ngờ cải thiện từ mức 103,4 lên 104,2 trong tháng 3 nhưng cho thấy người tiêu dùng cắt giảm các khoản chi tiêu không thiết yếu như giải trí, xổ số và ăn uống bên ngoài.

Giá nhà tại Mỹ tăng 3,8% so với cùng kỳ trong tháng 1 và đánh dấu tháng giảm tốc thứ 9 liên tiếp khi lãi suất thế chấp tiếp tục xu hướng giảm.

Mức thâm hụt thương mại hàng hóa của Hoa Kỳ tăng 0,6% m/m trong tháng 2 lên 91,6 tỷ USD, mức lớn nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, do giá trị xuất khẩu giảm nhanh hơn tốc độ giảm giá trị nhập khẩu.

Canada công bố mức thâm hụt ngân sách 6,44 tỷ CAD trong mười tháng đầu năm tài chính 2022-2023, giảm so với mức thâm hụt 75,29 tỷ CAD trong cùng kỳ năm ngoái.

Phó chủ tịch phụ trách giám sát Fed Michael Barr mô tả vụ sụp đổ của SVB là “một ví dụ quản lý yếu kém kinh điển” và rằng “nguy cơ dễ tổn thương của các ngân hàng không được thể hiện rõ ràng cho đến khi họ bị bất ngờ rút tiền hàng loạt vào ngày 09/03.”

Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế thương mại mới đối với năm công ty Trung Quốc vì “vi phạm nhân quyền” đối với cộng đồng Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng trở lại trên 4% và gây áp lực lên lĩnh vực công nghệ.

API cho thấy mức dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6,076 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/3 sau khi tăng 3,262 triệu thùng trong tuần trước đó.

Lạm phát tại Úc đã giảm tốc từ 7,4% xuống mức thấp nhất trong tám tháng qua là 6,8% vào tháng 2 và tạo điều kiện cho RBA tạm dừng tăng lãi suất.

Phó Thống đốc BOJ Shinichi Uchida cho biết “có thể sẽ cần” áp dụng một số thay đổi đối với kế hoạch đường cong lợi suất nếu đáp ứng “một số điều kiện.”

Quyết định chia công ty mẹ của Alibaba thành sáu tổ chức kinh doanh khác nhau cho thấy Trung Quốc nới lỏng hơn đối với lĩnh vực công nghệ và giúp thúc đẩy khẩu vị rủi ro trong phiên châu Á.

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (29/03): USD/JPY

Đồng yên trú ẩn an toàn tuy mất giá chậm nhưng đều đặn so với các đồng tiền lớn khác trong phiên giao dịch châu Á.

Tuy không có sự kiện lớn nào gây tác động đến đà giảm này nhưng với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn, chính điều này có thể đã góp phần thúc đẩy USD/JPY tăng lên và các cặp đồng yên khác có thể đã giảm theo.

Trong khi đó, trước tin tức Alibaba chia công ty mẹ thành sáu đơn vị kinh doanh đã tiếp thêm sinh lực cho thị trường châu Á vì cái gật đầu của giới chức trách Trung Quốc cho vấn đề này đang tạo động lực khuyến khích cho lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc.

JPY đã bù lại một phần lỗ so với AUD và NZD nhưng đồng tiền trú ẩn an toàn này tiếp tục tạo đáy mới trong ngày so với các đồng tiền khác trong phiên giao dịch châu Âu.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (29/03):

Đơn phê duyệt thế chấp và cho vay cá nhân tại Anh lúc 8:30 sáng theo giờ GMT

Tuyên bố hàng quý và biên bản cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tài chính Vương quốc Anh (FPC) lúc 9:30 sáng theo giờ GMT (16:30 theo giờ Việt Nam)

Bản tin báo cáo hàng quý của SNB lúc 1:00 chiều theo giờ GMT (20:00 theo giờ Việt Nam)

Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ lúc 2:00 chiều theo giờ GMT

Mức dự trữ dầu thô theo thống kê của EIA lúc 2:30 chiều theo giờ GMT (21:30 theo giờ Việt Nam)

Giấy phép xây dựng tại New Zealand lúc 9:30 tối theo giờ GMT

Niềm tin kinh doanh tại New Zealand do ANZ thống kê lúc 12:00 theo giờ GMT (30/03)

USD/JPY: biểu đồ 15 phút

Tin tức tài chính hàng ngày (29/03): USD/JPY

Do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn nên động lực này đã thúc đẩy USD/JPY tăng bứt phá từ mức hỗ trợ trong tuần quanh mốc 130,50 lên mức giá hiện tại là 131,80.

Đà tăng của USD/JPY vào ngày hôm qua đã đẩy cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự nằm tại đường xu hướng giảm kéo dài trong ít nhất hai tuần qua.

Vấn đề là liệu nhịp tăng đột phá trong ngày hôm qua có thể chuyển thành đà tăng bền vững hay không?

USD/JPY đã bị cản khi không thể vượt qua mức tâm lý 132,00 gần điểm R2 theo công cụ Điểm Pivot Tiêu chuẩn.

Nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay hoặc nếu làn sóng đầu cơ rủi ro thoát ly khỏi JPY nhiều hơn so với USD, thì USD/JPY có thể sẽ hướng tới các điểm uốn cao hơn như 130,50. Vị trí này cũng ứng với mức ATR toàn phần.

Nhưng nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm hoặc nếu dòng vốn đổ về đồng yên trở lại trước cuối tháng và làm tăng nhu cầu mua JPY, thì USD/JPY có thể sẽ quay trở lại mức kháng cự dọc trên đường xu hướng.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg