logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 30/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (30/03): NZD/JPY

Tâm lý e dè của thị trường đối với khối ngân hàng có vẻ đã dịu xuống. Chính động lực này đã dẫn dòng vốn đầu cơ rủi ro trỗi dậy và khiến đồng yên tiếp tục trượt giá so với các đồng tiền khác.

Nhưng liệu NZD/JPY có thể tiếp tục kéo dài đà tăng sau nhịp hồi gần đây hay không?

Trước đó, USD/JPY đã đột phá lên cao hơn, cách xa đường xu hướng giảm.

Dưới đây là những tin tức gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (30/03): NZD/JPY

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ đã tăng 0,8% hàng tháng trong tháng 2 so với mức giảm ước tính 2,9% và mức tăng 8,1% trước đó, đánh dấu tháng tăng thứ ba liên tiếp

Mức dự trữ dầu thô theo ghi nhận của EIA bất ngờ giảm 7,5 triệu thùng thay vì tăng 1,8 triệu thùng theo dự kiến và tăng 1,1 triệu thùng trong kỳ trước, cho thấy nhu cầu trở nên mạnh hơn

Chỉ số niềm tin kinh doanh ANZ của New Zealand đã giảm từ -43,3 xuống -43,4 trong tháng 3, do các chỉ số lạm phát giảm nhẹ

Cơ quan công đoàn Úc đã đệ trình đề xuất tăng lương tối thiểu 7%, mặc dù dự kiến chỉ tăng 5% vào tháng 6

CPI nhanh của Tây Ban Nha giảm từ 6,0% y/y xuống 3,3% trong tháng 3 so với mức ước tính 3,9%, do giá điện và nhiên liệu giảm lại sau khi tăng trong năm trước

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (30/03): NZD/JPY

Đồng yên Nhật tiếp tục trượt giá so với các đồng tiền lớn khác trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, trước khi phục hồi một phần nhịp giảm trong các giờ giao dịch đầu phiên châu Á.

Có vẻ như do khối ngân hàng vắng bóng các tin tức tiêu cực nên các loại tiền tệ trú ẩn an toàn đã sụt giảm trở xuống, nhất là khi giới trader hạ tỷ trọng các loại tài sản an toàn.

Hầu hết các loại tiền tệ lớn vẫn tích lũy chặt trong một vùng biên độ hẹp trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch do dữ liệu đưa ra rất ít, nhưng đồng yên có vẻ sắp tiếp tục trượt dốc vào cuối ngày hôm nay.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (30/03):

GDP cuối cùng của Mỹ lúc 12:30 trưa theo giờ GMT

Thống kê đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ lúc 12:30 trưa theo giờ GMT

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen phát biểu lúc 7:45 tối theo giờ GMT

CPI cơ bản Tokyo lúc 11:30 tối theo giờ GMT

Dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ sơ bộ của Nhật Bản lúc 11:50 tối theo giờ GMT

NZD/JPY: biểu đồ 15 phút

Tin tức tài chính hàng ngày (30/03): NZD/JPY

Nhờ thị trường thu hút được dòng vốn đầu cơ rủi ro nên điều này đã giúp nâng tỷ giá NZD/JPY lên ngay mức trần của kênh tăng ngắn hạn trên khung thời gian 15 phút.

Nhưng liệu mức kháng cự này có cản được đà tăng hay không?

Nếu cản được, NZD/JPY có thể sẽ quay trở lại đáy kênh xung quanh mốc tâm lý 82,50 và điểm xoay pivot. Điểm pivot này có thể sẽ thu hút lực mua.

Trong trường hợp NZD/JPY điều chỉnh xuống sâu hơn, tỷ giá của cặp này có thể rơi xuống đường xu hướng tăng vốn đã được duy trì trong vài ngày qua. Ngưỡng hỗ trợ có thể sẽ xuất hiện ngay xung quanh mức tâm lý 82,00 gần vị trí S1 (82,04).

Theo báo cáo từ New Zealand, điều kiện kinh doanh tại xứ sở kiwi đã giảm nhẹ xuống mức thấp hơn do dữ liệu lạm phát yếu, vì vậy đồng NZD có thể sẽ khó giữ đà tăng.

Mặt khác, với tình hình khẩu vị rủi ro ngày càng tăng, rất có thể NZD/JPY sẽ vượt qua đỉnh kênh và kiểm định lại các mức kháng cự tiếp theo tại R1 (83,05) và R2 (83,38).

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg