logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 31/03/2023

Tin tức tài chính hàng ngày (31/03): GBP/USD

GBP/USD đang giảm trở lại khá nhiều sau khi vượt qua vùng kháng cự 1,2400.

Liệu cặp đôi này có thể chạm đỉnh mới khi kết thúc tháng 3 hay không?

Trước khi tiếp tục, NZD/JPY đã bứt phá lên trên kênh giá tăng của ngày hôm qua và vượt ngưỡng R2.

Dưới đây là những tin tức gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường trong các phiên giao dịch vừa qua:

Tin tức tài chính hàng ngày (31/03): GBP/USD

Tin tức và dữ liệu kinh tế mới nhất:

Người tiêu dùng chi tiêu thấp hơn nên đã kéo GDP của Mỹ từ 2,7% xuống mức 2,6% trong quý 4 năm 2022.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng 7.000 lên mức 198.000 trong tuần kết thúc vào ngày 25/3, mức tăng đầu tiên sau ba tuần qua

Phát biểu trước Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi thiết lập quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực phi ngân hàng hoặc “ngân hàng ngầm” bao gồm các quỹ thị trường tiền tệ, quỹ phòng hộ và tiền điện tử.

CPI cơ bản của Tokyo, một chỉ báo tín hiệu sớm về tình hình lạm phát của Nhật Bản, tăng 3,2% y/y trong tháng 3, đánh dấu tháng giảm tốc thứ hai liên tiếp kể từ khi đạt mức 4,3% vào tháng 1, cao nhất trong 40 năm qua.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tăng 0,2% lên 2,6%, mức tăng đầu tiên sau 5 tháng, khi người lao động muốn tìm kiếm điều kiện làm việc tốt hơn.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn dịu xuống, giúp thúc đẩy sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng thêm 4,5% m/m trong tháng 2

Doanh số bán lẻ tại Nhật Bản đã tăng từ 5,0% lên 6,6% y/y trong tháng 2, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 05/2021.

Nhu cầu toàn cầu chậm lại và chi phí cao đã kéo PMI sản xuất của Trung Quốc từ 52,6 xuống 51,9 trong tháng 3 nhưng việc nới lỏng các chính sách chống COVID đã thúc đẩy PMI dịch vụ lên mức cao nhất trong 12 năm qua ở ngưỡng 58,2.

Nhà khởi công xây mới ở Nhật Bản giảm 0,3% y/y trong tháng 2 sau khi tăng 6,6% trong tháng 1

Nền kinh tế Anh tăng trưởng 0,1% trong Quý 4 và tránh được suy thoái kinh tế nhờ hoạt động du lịch gia tăng và nhờ chính sách trợ giá năng lượng của chính phủ.

Giá nhà tại Anh tiếp tục trượt dốc nhanh hơn từ 1,1% lên 3,1% trong tháng 3, mức giảm hàng năm cao nhất kể từ tháng 07/2009.

Doanh số bán lẻ thực tế, được điều chỉnh theo mùa, của Thụy Sĩ tăng 0,3% y/y trong tháng 2 sau khi giảm 2,2% trong tháng 1

Doanh số bán lẻ của Đức giảm 1,3% m/m trong tháng 2, đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp do lạm phát cao và nhu cầu tiêu dùng hạ xuống.

Giá năng lượng giảm đã làm chậm tốc độ lạm phát của Pháp từ 6,3% y/y trong tháng 2 xuống 5,6% y/y trong tháng 3.

IMF tin rằng BOJ nên xem xét cho phép điều chỉnh linh hoạt lãi suất dài hạn hơn để giúp giảm bớt căng thẳng cho các tổ chức tài chính của Nhật Bản.

Vương quốc Anh được chấp thuận tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương gồm 11 nền kinh tế, hiệp định này có thể thúc đẩy GDP tăng thêm 1,8 tỷ GBP theo thời gian.

Hành động giá

Tin tức tài chính hàng ngày (31/03): GBP/USD

Giới trader tại phiên châu Á đã tiếp bước các đồng nghiệp tại Phố Wall. Nói cách khác, nhóm trader này cũng cho rằng các vấn đề liên quan đến ngành ngân hàng đã dịu xuống và có khả năng Fed sẽ không thể hiện quá cứng rắn trong kỳ thông báo chính sách tiếp theo so với những gì mà các thành viên Fed chia sẻ cách đây chưa đầy một tháng.

Sau khi mở đầu ngày hôm nay gần mức thấp nhất của ngày hôm qua, đồng JPY đã giảm sâu hơn trên diện rộng, chạm đáy mới trong tuần.

Nhưng lực chốt lời trước giờ công bố chỉ số giá PCE cơ bản của Mỹ và ngay thời điểm cuối quý 1 cuối cùng đã kéo JPY tăng trở lại gần mức giá mở cửa hàng ngày. Tuy nhiên, chính lực bán ra của trader phiên châu Âu đã đạp đồng tiền trú ẩn an toàn này rơi trở lại về mức đáy trong ngày.

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (31/03):

Ước tính CPI nhanh của khu vực đồng Euro lúc 9:00 sáng theo giờ GMT (16:00 theo giờ Việt Nam)

Tỷ lệ thất nghiệp của Khu vực đồng Euro lúc 9:00 sáng theo giờ GMT

GDP hàng tháng của Canada lúc 12:30 trưa theo giờ GMT

Chỉ số giá PCE cơ bản của Mỹ lúc 12:30 trưa theo giờ GMT (19:30 theo giờ Việt Nam)

PMI Chicago của Mỹ lúc 1:45 chiều theo giờ GMT

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng và lạm phát kỳ vọng UoM (sửa đổi) lúc 2:00 chiều theo giờ GMT

Chủ tịch ECB Christine Lagarde phát biểu lúc 3:00 chiều theo giờ GMT

GBP/USD: biểu đồ 15 phút

Các động lực tiềm năng trên lịch kinh tế hôm nay (31/03):

Ước tính CPI nhanh của khu vực đồng Euro lúc 9:00 sáng theo giờ GMT (16:00 theo giờ Việt Nam)

GBP/USD đã vượt lên trên mức tâm lý 1,2400 vào ngày hôm qua.

Tuy nhiên, phe bán đã nhảy vào và bây giờ cặp tiền này đã rơi trở lại vùng 1,2360.

Tỷ giá GBP/USD hiện tại nằm ngay mức thoái lui Fibonacci 50% tính theo nhịp sóng tăng gần đây nhất. Khu vực này cũng chính là vùng kháng cự từ đầu tuần và ngang với mức giá mở cửa của ngày hôm nay.

Vậy phải chăng GBP/USD chỉ đang tạm thời hồi về sau nhịp tăng đột phá?

Thực ra, xu hướng giá tiếp theo trong ngày hôm nay sẽ phụ thuộc vào báo cáo chỉ số giá PCE cơ bản của Mỹ trong vòng vài giờ tới.

Theo nhận định chung của các nhà quan sát, thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ tăng nhưng với tốc độ chậm hơn kỳ trước. Trong trường hợp đó, Fed sẽ có thêm lý do để không biểu hiện quá quyết liệt trong thông báo chính sách tiếp theo.

Hơn nữa, Vương quốc Anh cũng vừa tránh được suy thoái kỹ thuật trong gang tấc và còn được chấp nhận gia nhập vào tổ chức thương mại gồm 11 nền kinh tế, qua đó có thể mang lại cho nền kinh tế Anh hàng tỷ USD trong những năm tới.
Như vậy, có thể các trader sẽ thiên về tâm lý chấp nhận rủi ro nhiều hơn, qua đó đẩy GBP/USD trở lại mức đỉnh tuần.

Nhưng nếu thị trường ngày hôm nay tập trung vào các mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu hoặc nếu dữ liệu chỉ số giá PCE cơ bản tạo tiền đề cho Fed triển khai nhiều đợt tăng lãi suất hơn, thì GBP/USD có thể sẽ kiểm định lại các vùng giá thấp hơn như 1,2330.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg