logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 30/12/2019

Tổng Quan USD - Dầu - Vàng Tuần Giao Dịch 30/12 - 03/01 Dưới Góc Nhìn Đồ Thị P&F

Vậy là chúng ta vừa trải qua một tuần giao dịch tưởng chừng êm đềm nhưng lại hoạt động với hiệu suất không tưởng. Vậy thì tuần tới chúng ta sẽ đón chờ những điều gì? Mời anh em cùng mình điểm qua.

Đầu tiên thì chúng ta nên nhớ rằng tuần lễ vẫn chưa kết thúc và chúng ta sẽ có một ngày nghỉ vào ngày tết dương lịch 01/01/2020. Ngay sau đó, chúng ta sẽ đón chờ sự trở lại với tin tức PMI của khu vực châu Âu và cuộc họp FOMC đầu năm mới diễn ra vào rạng sáng ngày 03/01.

Trên đây là một số những tin tức có tác động lớn lên thị trường cho tuần tới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không dự đoán chúng. Chúng ta chỉ xem xét những gì chúng ta đã biết để tiên liệu rằng các lệnh giao dịch có thích hợp để tiếp giữ và nên thực hiện những chiến lược gì trong bối cảnh sắp tới.

Chúng ta cùng điểm qua đồ thị và sẽ kết hợp với các phần nhận định phía trong luôn:

1. Dollar Index (DXY):

Với DXY chúng ta thấy được đồng USD vẫn vấp phải một kháng cự mạnh quanh ngưỡng 97.8 và xu hướng giảm vẫn đang tiếp diễn. Chỉ số hiện đang cho một cột O khá dài tiến về mức hỗ trợ 96.6. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ, chúng ta sẽ tiến tới mức 96.1 điểm. Thuận theo xu hướng này, tuần tới chúng ta sẽ thiên về việc bán khống cho đồng USD, chúng ta vẫn bán khống đối với các đồng tiền mạnh nhất như NZD, USD, CAD.

Về mặt cơ bản, hiện chúng ta không thể lý giải sự suy giảm của đồng USD thời gian gần đây là do các chỉ số kinh tế khi báo cáo tăng trưởng GDP, việc làm và thất nghiệp của Mỹ cũng đang tốt đi kèm theo đó là một dọng điệu tích cực của FED về các dữ liệu kinh tế. Vậy phải chăng thị trường đang đặt cược vào một sự cắt giảm lãi suất tiếp theo, hay do giá vàng tăng trưởng - vốn do lo ngại Trung Quốc không đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu số lượng hàng nông sản trị giá 50 tỷ USD trong bối cảnh nền sản xuất và tiêu dùng đang suy giảm? và việc Triều Tiên đang đe dọa về một sự thử nghiệm hạt nhân? Có thể là thế, nhưng xu hướng cho đồng USD vẫn là giảm, chúng ta sẽ canh bán nó! - đơn giản chỉ là thế!

2. Vàng (XAU/USD):

Với giá vàng, tuần trước mình đã dừng lỗ với một lệnh giao dịch mạo hiểm quanh vùng 1480$. Rõ ràng đã có một sự xâm phạm vào đường hỗ trợ tăng - nhưng nó vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Hiện tại giá vàng đã tiệm cận ngưỡng kháng cự 1520-1530, mình thể hiện bằng đường kẻ ngang màu đỏ. Đây là ngưỡng kháng cự quan trọng cho giá vàng, bởi nếu nó chạm vùng giá cao nhất ở 1530 và đóng cửa trên 1520, đây sẽ là một tín hiệu mua. Nhìn lại một chút, vùng mua 1530 không phải là tín hiệu đẹp - hỗ trợ gần nhất nằm ở 1450 vì thế chúng ta sẽ phải đặt dừng lỗ ở dưới mức này - một điểm dừng lỗ quá xa.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý về rủi ro chốt lời khi hợp đồng quyền chọn đã đáo hạn vào cuối tuần này, tạo áp lực bán. Điều này diễn ra khi giá đang tiệm cận vùng 1520-1530, có khả năng đây sẽ là một ngưỡng kháng cự gây ra sự điều chỉnh cho giá vàng tuần tới!

Về chiến lược giao dịch vàng, chúng ta sẽ chờ một sự đảo chiều 3 boxes quanh vùng 1520, và một sự phá vỡ đi lên để mua vào. Hiện tại, cửa xuống đã xa hơn cửa lên rồi anh em nhé!

3. Dầu mỏ:

Với giá dầu mỏ, hiện tại vẫn nằm ở mức cầm chừng. Nền kinh tế thế giới phục hồi và ấm lại, đi kèm với sự gia hạn cắt giảm sản lượng hết quý I/2020 đang góp phần hỗ trợ giá dầu. Với giá dầu, chúng ta cùng xem một chút qua đồ thị nến để có thêm nhận định:

Ở đây chính ta có thể thấu giá đã phá vỡ một mô hình tam giác. Điểm duy nhất chúng ta cần cân nhắc là khối lượng giao dịch phá vỡ yếu - thường sẽ có các cú pull back diễn ra và giảm hiệu suất mô hình. Bên cạnh đó thì anh em cũng cần cân nhắc sự thiếu chặt chẽ của mô hình - tạo quá nhiều khoảng trắng trong mô hình và đường xu hướng trên chỉ có 2 điểm chạm.

Tuy nhiên, giá đã phá vỡ và anh em có thể mua vào luôn hoặc chờ một cú test về lại đường xu hướng trên của mô hình. Đó là chiến lược đối với giá dầu mỏ.

Theo Traderviet

Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg