logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 30/03/2023

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về Binance

Các nhà đầu tư dường như đã rũ bỏ hoàn toàn những lo ngại về vụ kiện giữa Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ chống lại Binance. Điều này đã góp phần giúp thị trường phục hồi và Bitcoin (BTC) đã một lần nữa vượt lên trên ngưỡng 28.000 USD.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về Binance

Bất chấp căng thẳng đang diễn ra bắt nguồn từ những rắc rối pháp lý gần đây của Binance, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đã trải qua ngày thứ Tư (29/3) trong sắc xanh. Đà tăng của thị trường kéo dài tới phiên giao dịch sáng ngày 30/3 theo giờ châu Á.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 28.635 USD, tăng 3,94% trong 24 giờ qua. Giá đã bật lên từ mức thấp dưới 27.000 USD hồi đầu tuần, sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đệ đơn kiện Binance, trong đó cáo buộc sàn giao dịch khổng lồ cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký. BTC đã tăng khoảng 21% trong tháng 3, vượt trội so với các tài sản khác như Ether, chứng khoán và vàng.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về BinanceSo sánh hiệu suất BTC và các tài sản Ether, chứng khoán và vàng trong tháng 3. Nguồn: CoinDesk Research, St. Louis Fed, Yahoo Finance

Joe DiPasquale, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, nói với CoinDesk trong một email: “Thị trường đã phản ứng tích cực bất chấp tin tức CFTC kiện Binance. Nguyên nhân chủ yếu là do mối quan tâm về chính sách thắt chặt định lượng (QE) và in tiền pháp định vẫn chiếm ưu thế.”

Cùng với đà tăng của Bitcoin, Ether (ETH) twang 0,52% lên 1.798 USD. Trong số các altcoin khác, token XRP tiếp tục duy trì đà tăng mạnh từ thứ Ba (28/3), tăng gần 6% lên 0, 54 USD. Mã thông báo ADA của Cardano và mã thông báo MATIC của Polygon lần lượt tăng 3,8% và 3,3%.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về BinanceHiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

DiPasquale cho biết hiệu suất vượt trội gần đây của các đồng tiền như XRP gắn liền với việc “các nhà quản lý dường như đang nhắm tới cả những tên tuổi lớn nhất trong không gian” tiền số, đồng thời nói thêm rằng “sân chơi là bình đẳng cho tất cả các đồng tiền số vốn trước đây được coi là gây tranh cãi”.

Trong đơn kiện Binance được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ bang Illinois vào thứ Hai (27/3), CFTC đã gọi một số loại tiền điện tử bao gồm BTC, ETH, litecoin (LTC), Tether (USDT) và Binance USD (BUSD) là hàng hóa. Trong khi đó, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler trước đây đã đề xuất rằng các mã thông báo bằng chứng cổ phần như ETH là chứng khoán.

Trên các thị trường truyền thống, thị trường chứng khoán tăng cao hơn vào thứ Tư, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,4% và 1,7%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) cũng tăng 1%.

James Lavish, đối tác quản lý tại Quỹ cơ hội Bitcoin, đã gọi thứ Tư là ngày tâm lý ưa thích rủi ro bao phủ toàn thị trường, khi các nhà đầu tư dường như đang xác định các vị thế và sổ lệnh của mình trước ngày công bố số liệu GDP quý IV/2022 của Hoa Kỳ vào thứ Năm và dữ liệu lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu.

“Ý tưởng là nếu dữ liệu này yếu hơn so với kỳ vọng, thì nó sẽ cung cấp cho chủ tịch FED Jerome Powell đủ bằng chứng để tạm dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo,” Lavish nói với CoinDesk trong một email. Công cụ CME FedWatch cho thấy hiện có hơn 62% nhà giao dịch dự đoán rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng Năm tới.

Ông nói thêm rằng giá BTC đang được hưởng lợi từ động thái ưa thích rủi ro gần đây cũng như thông báo rằng Trung Quốc đã hoàn thành giao dịch khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) thanh toán bằng đồng nhân dân tệ đầu tiên với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

“Điều này củng cố lập luận rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong các giao dịch năng lượng xuyên biên giới lớn trong tương lai gần,” ông nói.

Phân tích kỹ thuật

BTC cần tránh giảm xuống dưới điểm xoay Pivot 28.082 USD để nhắm mục tiêu tới Mức kháng cự chính đầu tiên (R1) ở mức 28.911 USD và mức kháng cự 29.000 USD. Việc vượt qua mức cao của ngày thứ Tư là 28.649 USD sẽ báo hiệu một phiên tăng giá kéo dài. Các tin tức tích cực về tiền điện tử sẽ hỗ trợ cho một đợt tăng giá kéo dài.

Trong trường hợp này, BTC có thể kiểm tra Mức kháng cự chính thứ hai (R2) ở mức 29.478 USD và mức kháng cự 29.500 USD. Mức kháng cự chính thứ ba (R3) nằm ở mức 30.874 USD.

Việc giá giảm xuống bên dưới điểm xoay Pivot nói trên sẽ khiến BTC hướng tới Mức hỗ trợ chính đầu tiên (S1) ở mức 27.515 USD. Tuy nhiên, ngoại trừ sự xuất hiện của một đợt bán tháo trên thị trường, BTC nên tránh giảm xuống mức dưới 27.000 USD và Mức hỗ trợ chính thứ hai (S2) ở mức 26.686 USD. Mức hỗ trợ chính thứ ba (S3) nằm ở mức 25.290 USD.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về BinanceBiểu đồ hàng giờ BTC/USD

Các đường EMA và biểu đồ nến 4 giờ (bên dưới) cho tín hiệu tăng giá. BTC hiện nằm trên đường EMA 50 ngày (tại 27.516 USD). Đường EMA 50 ngày đang cách xa khỏi đường EMA 100 ngày, và đường EMA 100 ngày cũng nới rộng khoảng cách với đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Việc BTC duy trì phía trên đường EMA 50 ngày (tại 27.516 USD) sẽ hỗ trợ khả năng giá phá vỡ mức R1 (tại 28.911 USD) để nhắm mục tiêu tới mức R2 (tại 29.478 USD) và ngưỡng 30.000 USD. Tuy nhiên, việc giá giảm qua đường EMA 50 ngày (tại 27.516 USD) và mức S1 (tại 27.515 USD) sẽ khiến BTC phá vỡ xuống dưới ngưỡng 27.000 USD và đường EMA 100 ngày (tại 26.694 USD). Việc cắt xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ gửi đi tín hiệu giảm giá.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 28.500 USD bất chấp lo ngại về BinanceBiểu đồ 4 giờ BTC/USD

Đỗ Hiền-Theo coindesk, fxempire

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Web-Investo.jpg