logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 30/01/2023

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lại

Ngày 29/1, giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt và có thời điểm vượt lên trên các ngưỡng thanh khoản quan trọng. Các nhà giao dịch tin tưởng, đồng tiền số này hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 25.000 USD khi thời điểm đóng cửa tuần và tháng đến gần.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lại

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã nhanh chóng chạm mức 24.498 USD trên sàn Bitstamp trong giao dịch qua đêm.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Mặc dù chỉ duy trì ở mức cao này trong thời gian ngắn, nhưng động thái này đã đánh dấu nỗ lực lần thứ ba của Bitcoin nhằm đưa thanh khoản bên bán lên trên mức 23.400 USD trong những ngày gần đây

Trong mỗi lần, phe bò dường như thiếu động lực để lấy lại các ngưỡng hỗ trợ mới. Hiện tình trạng này vẫn không thay đổi. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ngay dưới mức thanh khoản là 23.250 USD.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiDữ liệu sổ lệnh giá BTC/USD trên sàn Binance. Nguồn: Material Indicators/Twitter

Tính tới ngày 27/1, Bitcoin đang phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự khá gần nhau, lần lượt là 23.200 USD, 24.500 USD và 25.000 USD. Mức 25.000 USD vẫn nằm trong tầm ngắm của các nhà giao dịch như một mục tiêu giá lên tiềm năng tiếp theo.

“Mục tiêu 25.000 USD là trong tầm tay,” nhà phân tích Crypto Tony nhận định.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: Crypto Tony/Twitter

Crypto Tony cũng dự đoán các altcoin sẽ tăng giá, khi vốn hóa tổng thể thị trường tiền kỹ thuật số sẵn sàng để thử lại ngưỡng kháng cự trên mốc 1 nghìn tỷ USD.

“Tôi vẫn đang chờ đợi một bước tiến đáng kể trong vài tuần tới, nhưng hãy thận trọng khi vốn hóa thị trường bắt đầu chạm các mức kháng cự 1,2 - 1,33 nghìn tỷ USD. Đây là một ngưỡng quan trọng và tôi dự đoán sẽ có kháng cự mạnh ở đây,” Crypto Tony nói thêm.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Nguồn: Cypro Tony/ Twitter

Dù vậy, giống như những người khác, Crypto Tony vẫn thận trọng về triển vọng giá Bitcoin trên các khung thời gian dài hơn. Ông giữ nguyên dự đoán Bitcoin và các altcoin có thể tạo mức thấp vĩ mô mới vào một thời điểm nào đó trong năm 2023.

Trong khi đó, trong bản cập nhật hôm 28 tháng 1, nhà bình luận Il Capo of Crypto đã tránh phân tích kỹ thuật và tuyên bố rằng ông vẫn giữ quan điểm mua khống đối với Bitcoin. “Một tuần thú vị đang ở phía trước,” người này nói thêm.

Các tín hiệu có thể khiến phe bò phấn khích

Sau đợt tăng gần đây của Bitcoin, đã có nhiều tranh luận nổ ra về nguy cơ điều chỉnh của đồng tiền số này.

Tuy nhiên, nhà phân tích Cole Garner thì hoàn toàn tin tưởng vào triển vọng tích cực cho Bitcoin. “Hiện tại các đồng tiền kỹ thuật số đang có vẻ rất lạc quan,” Garner khẳng định.

Ông đưa ra một số liệu so sánh tỷ lệ Bitcoin so với stablecoin trên các sàn giao dịch. Chỉ số này đã chạm mức cao nhất trong nhiều năm, đánh bại các mức đỉnh của nó kể từ đầu năm 2020.

“Dữ liệu này hiếm khi sai,” ông Garner tuyên bố dù không cung cấp thêm chi tiết về cơ chế hoạt động của chỉ số này.

Theo truyền thống, tính thanh khoản cao ở stablecoin gợi ý về khả năng giá tiếp tục tăng, khi nhà đầu tư giữ các khoản tiền và chờ đợi thời điểm để tham gia vào thị trường Bitcoin hoặc các tài sản tiền kỹ thuật số khác.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: Cole Garner/Twitter

Ông Garner cũng chỉ ra rằng tỷ lệ khối lượng giao dịch on-chain có lợi nhuận đã chạm mức cao nhất trong ít nhất là 3,5 năm qua.

“Nó tạo ra các tín hiệu giao dịch nhanh hơn, với một hồ sơ theo dõi dài hơn. Hiện tại nó đang rất lạc quan,” ông nhắc lại.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: Cole Garner/Twitter

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích on-chain Glassnode, tỷ lệ lợi nhuận so với tổn thất thực nhận đang tiếp tục phục hồi khi hành động giá tăng lên.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ lãi/lỗ ròng thực nhận của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, lãi và lỗ ròng chưa thực nhận, tức phần nguồn cung Bitcoin không được giao dịch, cũng đã thay đổi trong tháng này khi giá Bitcoin tăng 40% kể từ đầu năm tới nay.

Một tín hiệu tích cực hơn nữa đến từ sự phục hồi của các thợ đào Bitcoin.

Theo số liệu Hash Ribbons, lĩnh vực khai thác Bitcoin gần đây đã thoát khỏi thời kỳ đầu hàng do hậu quả của việc Bitcoin giảm giá sau vụ sụp đổ FTX.

Hash Ribbons sử dụng tỷ lệ Hashrate để xác định các giai đoạn căng thẳng của những người khai thác. Trong lịch sử, những lần phục hồi như vậy trùng khớp với những lần giá Bitcoin “điều chỉnh”, theo công ty quản lý đầu tư vĩ mô và tài sản kỹ thuật số toàn cầu Wakem Capital Management.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiBiểu đồ Hash Ribbons của Bitcoin. Nguồn: Wakem Capital Management/ Twitter

Tháng 1 tốt nhất trong vòng một thập kỷ?

Ở mức giá hiện tại, Bitcoin có vẻ kết thúc tuần trước ở các mức cao nhất kể từ giữa tháng 8/2022.

Hiện, mức tăng trong tháng 1 năm nay là 39,8%. Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là tháng 1 mà Bitcoin ghi nhận lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2013.

Bitcoin nhắm tới ngưỡng 25.000 USD khi tháng 1 sắp khép lạiDữ liệu lợi nhuận Bitcoin theo tháng. Nguồn: Coinglass

Bên cạnh thời điểm đóng cửa tháng, tuần này sẽ chứng kiến các tác nhân kinh tế vĩ mô tiềm tàng từ Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quyết định về đợt tăng lãi suất mới nhất.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

Ý kiến

768x1024vn.jpg