logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 02/02/2023

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông Powell

Bitcoin (BTC) đã bật lên khỏi ngưỡng 24.000 USD lần đầu tiên trong năm 2023, khi các nhà đầu tư xem xét các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng trong ngày.

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông Powell

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin tiếp tục di chuyển trong một phạm vi hẹp quanh mức 23.000 USD vào đầu ngày 1/2. Tuy nhiên, sau khi ngân hàng trung ương Mỹ công bố quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng tiền số này đã bật lên và vượt qua ngưỡng 24.000 USD.

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông PowellBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Cùng với đà tăng của Bitcoin, vốn hóa thị trường tiền số đã tăng 4% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nhận định tình trạng lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hạ nhiệt.

“Lần đầu tiên chúng ta có thể nói rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu. Chúng ta có thể thấy điều đó và thật sự thấy điều này được phản ánh trong giá cả hàng hoá cho đến nay”, ông Powell cho biết tại cuộc họp báo.

Mức tăng lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản cùng với những lời nhận xét của ông Powell đã tác động tích cực tới thị trường tiền kỹ thuật số khi vốn hóa thị trường tăng hơn 40 tỷ USD chỉ trong vài giờ sau thông báo.

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông PowellVốn hóa thị trường tiền điện tử từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 2 tháng 2. Nguồn: CoinMarketCap

Theo dữ liệu từ liệu từ Coinmarketcap, vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,09 nghìn tỷ USD, tăng 3,88% so với 24 giờ trước đó.

Trong khi đó, lần đầu tiên Bitcoin đã vượt ngưỡng 24.000 USD trong năm 2023, đạt 24.161,27 USD, trước khi giảm trở lại mức 23.900 USD ở thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông Powell cho biết FED vẫn dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong lĩnh vực dịch vụ trong một thời gian nữa và thị trường cần chuẩn bị sẵn sàng cho “các đợt tăng lãi suất đang diễn ra”.

“Chúng tôi thấy lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ vẫn dai dẳng và sẽ mất nhiều thời gian hơn để kéo lạm phát hạ nhiệt. Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và đó là lý do chúng tôi ở đây.”

Powell lưu ý rằng “việc tăng lãi suất liên tục” vẫn sẽ phù hợp khi FED đang cố gắng đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%.

Phe bò Bitcoin cần vượt qua ngưỡng 23.500 USD

Trên sổ lệnh Binance, ngưỡng kháng cự của Bitcoin đã tăng cao hơn trong ngày 1/2, mở rộng các mục tiêu giá trong trường hợp có xúc tác di chuyển thị trường.

Nguồn phân tích on-chain Material Indicators lưu ý rằng “toàn bộ các ngưỡng thanh lý lệnh bán đã bị xoá khỏi phạm vi giao dịch hiện tại và tăng lên 23.500 USD.” Động thái này “tạo điều kiện cho sự biến động theo cả hai hướng,” và do đó các nhà giao dịch nên cẩn trọng để không “bị mắc bẫy”.

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông PowellDữ liệu sổ lệnh BTC/USD (trên sàn Binance). Nguồn: Material Indicators/Twitter

Nhà giao dịch Game of Trades cũng nói rằng phản ứng của thị trường sẽ “quan trọng hơn” so với việc lãi suất tăng lên.

Đồng quan điểm, Maartunn, cộng tác viên của nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant dự đoán độ biến động sẽ sớm xuất hiện.

Giá có khả năng thử lại mức 21.600 USD

Xem xét triển vọng giảm giá của Bitcoin, nhà phân tích Michaël van de Poppe để mắt đến khu vực giữa 21.000 USD.

Theo ông, cụm các ngưỡng kháng cự ở dưới mốc 24.000 USD hiện “rất quan trọng”, và việc Bitcoin không phá vỡ được kháng cự đó có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

“Bitcoin từ chối khu vực giá mấu chốt, qua đó chúng ta có thể giả định rằng đồng tiền số này sẽ cần phá vỡ mức 23.300 USD nếu muốn tiếp tục đà tăng,” ông nói với những người theo dõi trên Twitter. “Nếu không, tôi cho rằng giá sẽ giảm xuống các ngưỡng 22.300 USD và thậm chí có thể thử lại ngưỡng 21.600 USD.”

Bitcoin vượt mốc 24.000 USD; trader “mổ xẻ” bài phát biểu của ông PowellBiểu đồ BTC/USD. Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

Nhà giao dịch Jibon cũng đồng tình rằng Bitcoin có thể thử lại xu hướng giảm. Sử dụng phân tích Wyckoff, ông lập luận rằng Bitcoin hiện đang chứng kiến mức đỉnh của đợt tăng gần nhất.

“Khối lượng giao dịch không ủng hộ đợt phục hồi này. Theo lý thuyết, khi giá tăng và khối lượng giảm thì đó là một cái bẫy,” người này cảnh báo trên Twitter.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg