3 Cổ Phiếu Công Nghệ Đáng Mua Microsoft, Vuzix, Snap

78
Thời gian đọc: 5 phút

Ba cổ phiếu công nghệ , Vuzix và Snap có thể sẽ chiếm lĩnh phần lớn thị trường AR đang trong thập kỷ tới. Đây là ba cổ phiếu đáng .

Công phiếu công nghệ hàng đầu

Phần mềm thực tế tăng cường (AR) – chiếu hình ảnh kỹ thuật số chồng lên bề mặt thế giới thực – có thể đại diện cho cuộc cách mạng tiếp theo theo trong lĩnh vực điện toán. Các AR nâng cao thường sử dụng camera cảm biến 3D, chip thị giác máy tính, thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) và dịch vụ đám mây để nâng cấp tương tác của người dùng với môi trường xung quanh trong thời gian thực.

Sau đây là ba công ty có nhiều khả năng hưởng lợi từ công nghệ này: Vuzix (NASDAQ: VUZI), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Snap (NYSE: SNAP).

Cổ phiếu công nghệ Vuzix

Cổ phiếu công nghệ Vuzix đã tăng khoảng 2,000% trong 12 tháng qua khi công ty phát triển kính và tai nghe AR này thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong thời kỳ . Công ty bán kính AR dòng M cho khách hàng doanh nghiệp, kính AR tùy chỉnh cho các công ty như Toshiba và kính Blade AR cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng phổ thông.

Doanh thu hàng năm của Vuzix đã tăng hơn 5 lần trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020. Tuy vậy, công ty chỉ bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư hơn sau khi tung ra kính Blade AR dành cho người tiêu dùng vào năm 2019. Công ty cũng đã bán nhiều kính M400 hơn cho khách hàng doanh nghiệp vào năm ngoái khi đại dịch thúc đẩy sự chuyển dịch sang làm việc từ xa.

Doanh thu khả quan của Vuzix

Doanh thu của công ty đã tăng 74% lên 11.6 triệu USD vào năm 2020. Các chuyên gia kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 88% trong năm và 87% nữa vào năm 2022. Vuzix vẫn chưa có lãi và cổ phiếu của công ty thoạt nhìn có vẻ đắt đỏ với giá cao gấp hơn 70 lần doanh thu của năm vừa rồi. Tuy nhiên, nếu công ty có thể duy trì tốc độ mẽ và mở rộng danh mục thiết bị AR của mình thì cổ phiếu vẫn có thể có nhiều không gian tăng trưởng khi thị trường AR non trẻ tiếp tục phát triển.

Grand View Research dự kiến ​​thị trường AR sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 43.8% từ năm 2021 đến năm 2028 thành một thị trường trị giá 340 tỷ USD. Chỉ cần chiếm một phần nhỏ của thị trường này, Vuzix có thể sẽ mang về cho nhà đầu tư lợi nhuận cao gấp nhiều lần số vốn ban đầu trong vài năm tới.

Cổ phiếu công nghệ Microsoft

Năm năm trước, Microsoft đã ra mắt HoloLens, một tai nghe AR dành cho doanh nghiệp. Tai nghe này đã làm mê mẩn giới quan sát với các bản trình diễn về khả năng làm việc và chơi Minecraft từ xa. Nhưng sự hứng khởi đó dần vơi đi khi Microsoft tiếp tục bán thiết bị này cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp lớn với giá 3,000 USD thay vì tung ra phiên bản rẻ hơn và nhẹ hơn cho người tiêu dùng phổ thông. Vào năm 2019, công ty thậm chí còn mắt phiên bản nâng cấp HoloLens 2 với giá 3,500 USD.

Do đó, mặc dù HoloLens được xem là một thiết bị thích hợp có thể mang lại cho Microsoft một chỗ đứng vững chắc trên thị trường AR, thiết bị này vẫn chưa thể tạo ra bất kỳ khoản doanh thu đáng kể nào.

Họp đồng với quân đội

Nhưng tất cả đã thay đổi vào đầu năm nay khi Quân đội Hoa Kỳ đồng ý chi tới 21.88 tỷ USD cho tai nghe của Microsoft trong 10 năm tới. Trước đó, quân đội đã có hợp đồng trị giá 480 triệu USD để mua tai nghe HoloLens cho các mục đích chiến đấu và huấn luyện. Thỏa thuận mới với giá trị lớn hơn thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ của quân đội đối với các nỗ lực phát triển công nghệ AR của Microsoft.

Hợp đồng mới của quân đội sẽ chỉ chiếm 1% doanh thu ước tính của Microsoft trong năm tới. Tuy nhiên, hợp đồng này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc biến HoloLens thành một mảng kinh doanh lớn bên cạnh máy chơi game Xbox và thiết bị Surface.

Chưa hết, nền tảng hợp tác Mesh mới của Microsoft cũng có thể sẽ thay thế Skype và Teams bằng cách cho phép người dùng đeo tai nghe để giao tiếp hoặc làm việc với nhau trong không gian ảo.

Cổ phiếu công nghệ Snap

Snap, công ty sở hữu Snapchat, thường được xem là một công ty mạng xã hội. Nhưng khi nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cách đây 4 năm, Snap đã tự gọi mình là “công ty sản xuất máy ảnh.”

265 triệu người dùng hoạt động hàng ngày của Snapchat có thể sẽ đồng ý với công ty. Ứng dụng này ban đầu được thiết kế để trò chuyện thông qua ảnh và tin nhắn có thể xóa được. Snap sau đó đã mở rộng máy ảnh của Snapchat với ống kính AR và các trò chơi có thể được tạo bởi các cá nhân, nhà phát triển và thương hiệu.

Hơn 200 triệu người dùng Snapchat truy cập các tính năng AR của ứng dụng này mỗi ngày. Ống kính Cartoon mới của công ty, sử dụng công nghệ máy học để biến người dùng thành các nhân vật hoạt hình trong thời gian thực, đã tạo ra một tỷ lần chụp hiển thị trong vòng ba ngày đầu tiên sau khi ra mắt. Snap gần đây cũng đã thêm tính năng công nghệ LiDAR và các thấu kính tăng cường đa dạng cho điện thoại cao cấp. Công ty cũng giới thiệu công cụ quét mã mới cho các nhãn hàng thực phẩm và rượu vang. Đồng thời, Snap mua lại Fit Analytics, công cụ giúp người mua sắm tìm kiếm quần áo phù hợp nhất mà không phải đến cửa hàng, để củng cố khả năng mua sắm trên mạng xã hội của mình.

Các dự án của công ty snap

Công ty tiếp tục tung ra các phiên bản mới của kính thông minh Spectacles và dự định sẽ tung ra một thiết bị bay không người lái chuyên chụp ảnh tự sướng trong tương lai gần. Những thiết bị phần cứng mới này có thể sẽ mở rộng hệ sinh thái AR của Snap bên cạnh ứng dụng chính của công ty và tiếp tục giúp Snapchat tạo nên sự khác biệt so với các mạng xã hội khác.

Snap vẫn tạo ra gần như toàn bộ doanh thu từ quảng cáo trên Snapchat. Tuy nhiên, tính linh hoạt của các công cụ AR của công ty cũng khiến Snap trở thành một tay chơi đầy hứa hẹn trên thị trường này. Snap tin rằng sự phát triển của mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi của mình sẽ cho phép công ty tạo ra hơn 50% trong vài năm tới với sự thúc đẩy của các tính năng AR mới. Vì vậy, cổ phiếu tăng trưởng nhanh của Snap vẫn còn rất nhiều không gian tăng trưởng trong tương lai.

Huân Hà – theo fool

Xem thêm: Vì Sao Ngành Công Nghệ Cần Intel Trở Lại Thật Mạnh Mẽ?

Bài trướcDầu Tăng Nhờ Triển Vọng Kinh Tế Cải Thiện
Bài tiếp theoS&P 500 Lập Kỷ Lục Mới Khi Fed Cam Kết Theo Đuổi Chính Sách Nới Lỏng