Apple BCTC: Phố Wall Tập Trung Vào Phân Khúc Dịch Vụ

205
Thời gian đọc: 3 phút

Báo cáo thu nhập của Apple đang đến gần. Hai chuyên gia Phố Wall đã chia sẻ quan điểm của mình về tình hình kinh doanh của ông lớn công nghệ này.

Một năm trước, sự chú ý của các nhà đầu tư của Apple đều hoàn toàn tập trung vào việc công ty ra mắt iPhone 5G như đã kỳ vọng từ trước. Tất cả mọi người đều đã dự đoán rộng rãi rằng dòng sản phẩm mới này sẽ giải phóng một số lượng lớn nhu cầu bị dồn nén từ trước. Năm nay, các mẫu iPhone sắp ra mắt vào mùa thu có vẻ im hơi lặng tiếng hơn. Không có tin đồn nào đáng kể về các sản phẩm sắp sửa ra mắt.

Nhưng với việc cổ phiếu Apple (AAPL) có hiệu suất kém hơn thị trường trong năm nay sau khi đã tăng 81% vào năm 2020, các nhà đầu tư đang chuyển hướng chú ý vào phần còn lại trong sản phẩm của Apple. Hôm thứ ba, ngày 6 tháng 4, hai chuyên gia Phố Wall đã công bố phân tích của mình về hoạt động kinh doanh dịch vụ đang phát triển của công ty — và cả hai đều hài lòng với những gì quan sát được.

Chuyên gia phân tích phần cứng Katy Huberty của Morgan Stanley đã nâng mức ước tính tăng trưởng doanh thu của dịch vụ từ 19% lên 22% cho năm tài chính 2021 của công ty (kết thúc vào tháng 9/2021). Bà ghi chú mức tăng trưởng đồng thuận của Phố Wall chỉ đạt 18%. Bà ước tính doanh thu từ dịch vụ sẽ đạt 65.7 tỷ USD trong năm nay và sẽ tăng lên 77 tỷ USD trong năm tài chính 2022.

Huberty lưu ý rằng các điều chỉnh của bà cho kết quả ước tính doanh thu và lợi nhuận tổng thể của Apple cao hơn cho cả năm nay và năm sau. Bà nâng mức ước tính doanh thu tổng thể trong năm tài chính 2021 từ 336.1 tỷ USD lên 337.9 tỷ USD, cao hơn 33.5 tỷ USD so với mức ước tính đồng thuận của Phố Wall. Mức thu nhập trên một cổ phiếu cũng được ước tính tăng từ 4.47 USD lên 4.51 USD. Mức ước tính đồng thuận của Phố Wall chỉ đạt 4.45 USD.

Trong báo cáo của mình, Huberty cho biết bà sửa đổi mô hình ước tính của mình một phần là để thể hiện mức đóng góp cao hơn từ mối quan hệ của Apple với Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến – một lĩnh vực đang bị đánh giá thấp trong mức đồng thuận của Phố Wall theo quan điểm của bà. Huberty cũng lưu ý dữ liệu sơ bộ từ công ty nghiên cứu Sensor Tower cho thấy doanh thu của App Store đã tăng 28% trong quý vừa rồi.

Huberty duy trì mức xếp hạng Tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu Apple. Tuy nhiên, bà giảm giá mục tiêu từ 164 USD xuống còn 156 USD cho cổ phiếu này, tương ứng với việc các hệ số của cổ phiếu toàn ngành bị giảm xuống.

Trong khi đó, chuyên gia Krish Sankar của Cowen đã đi sâu hơn vào dịch vụ Apple’s News+. Ông gọi dịch vụ này là “trụ cột chính” trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đăng ký trả phí đang phát triển của công ty. Ông cho rằng doanh thu từ nền tảng News của công ty có thể tăng từ 1 tỷ USD trong năm tài chính 2020 lên 2.2 tỷ USD trong năm tài chính 2023, với thêm 19 triệu đăng ký và thêm thị phần trong thị trường quảng cáo.

“Chúng tôi tin rằng ứng dụng News của Apple và dịch vụ đăng ký trả phí News+ có vị thế tốt để không chỉ hưởng lợi từ việc gia tăng số lượng người dùng đăng ký mà còn đẩy nhanh doanh thu quảng cáo từ một nền tảng quảng cáo đang được và tiềm năng tăng trưởng thị phần nhờ vào quan điểm ủng hộ quyền riêng tư của công ty,” ông viết.

Sankar duy trì mức xếp hạng Hiệu suất vượt trội đối với cổ phiếu Apple với giá mục tiêu 153 USD dành cho cổ phiếu này.

Apple sẽ báo cáo thu nhập năm tài chính 2021 của công ty sau khi kết thúc phiên ngày 28 tháng 4.

Cổ phiếu Apple đã tăng 0.8% lên 126.89 USD hôm thứ ba, ngày 6 tháng 4, và vẫn tiếp tục đà tăng trưởng này vào đầu phiên ngày thứ tư.

Huân Hà – theo barrons

Bài trướcCổ Phiếu Apple, Netflix: 2 BCTC Nhất Định Phải Theo Dõi Trong Tháng 4
Bài tiếp theoCổ Phiếu Uber “Được Lòng” Thế Hệ Y Nhưng Vẫn Nên Dè Chừng