Cisco Trở Lại Vào Tầm Ngắm Của Nhà Đầu Tư

64
Thời gian đọc: 2 phút

Cổ phiếu của Cisco Systems đang tăng lên sau khi nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan cho biết công ty thiết bị mạng sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc tăng chi tiêu cho CNTT vào cuối năm nay.

Chatterjee đã nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu Cisco (CSCO) từ Trung lập lên Tăng tỷ trọng với giá mục tiêu tăng từ 50 USD lên 55 USD. Ông cho rằng cổ phiếu này đang bị định giá thấp. Vào cuối phiên thứ sáu, ngày 5 tháng 3, cổ phiếu Cisco đã đạt 46.25 USD, tăng 3.79% so với đầu phiên giao dịch.

Cisco đã bị bỏ quên trong đợt tăng trưởng của vào năm 2020. Cổ phiếu đã giảm 7% trong năm và hiện đang giao dịch với giá chỉ cao hơn vài cent so với mức cuối năm 2019. kinh doanh của Cisco chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch do một số khách hàng doanh nghiệp lớn tạm dừng chi tiêu trong bối cảnh bất ổn do suy thoái kinh tế. 

Hiện tại, các điều kiện kinh doanh đang được cải thiện đối với Cisco. Trong cuộc gọi thu nhập gần nhất, Cisco sẽ tăng trưởng trở lại trong quý tháng 4. của công ty đã giảm 9% trong quý và đi ngang trong quý tháng 1. 

Chatterjee cho biết dự kiến phục hồi chi tiêu cho CNTT của các doanh nghiệp đang vượt trước kỳ vọng. Ông cũng lưu ý rằng công ty đang có thêm một số động lực phát triển mới với việc mô hình kinh doanh đăng ký trả phí đối với nhiều sản phẩm của mình. Cổ phiếu Cisco đã có hiệu suất kém hơn so với các cổ phiếu công nghệ dành cho doanh nghiệp khác như Dell, Inc., HP Enterprise, F5 và Xerox.

Ông viết: “Bất chấp những lo ngại xuất phát từ tình trạng nguồn cung thiếu hụt, chúng tôi thấy Cisco đang có vị thế thuận lợi để vượt qua thách thức tốt hơn so với các công ty cùng ngành và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận gộp trong thời gian tới [quý tháng 4].” Ông cũng lạc quan trong trung hạn với lý do nhu cầu đối với thiết bị chuyển mạch dành cho doanh nghiệp Catalyst 9000 của công ty đang được cải thiện.

Điểm mấu chốt: Chatterjee cho rằng Cisco có thể phục hồi và tăng trưởng trở lại từ đây. Chi tiêu của các doanh nghiệp đang phục hồi, cùng với việc cải tiến mô hình kinh doanh với dịch vụ phần mềm đăng ký trả phí sẽ là động lực tăng trưởng cho Cisco trong tương lai.

Huân Hà – Theo barrons

Bài trướcCổ Phiếu Apple Sẽ Tiếp Tục Có Hiệu Suất Kém Hơn Thị Trường
Bài tiếp theoTesla Bay 230 tỷ USD Trong 4 Tuần, Các Quỹ ETF Đi Về Đâu