Cổ Phiếu Facebook Tiếp Tục Lặng Lẽ Lập Đỉnh Mới

161
Thời gian đọc: 3 phút

Tính từ đầu năm, của cổ phiếu Facebook đã vượt xa chỉ số S&P 500; Bất chấp mức tăng trưởng đáng kinh ngạc mà Facebook đã đạt được trong năm ngoái. 

Cổ Phiếu Facebook Tiếp Tục Lặng Lẽ Lập Đỉnh Mới

Nhiều cổ phiếu tăng trưởng đang giảm mạnh so với mức đạt được hồi đầu năm. Nhưng chắn chắn đó không phải cổ phiếu Facebook (NASDAQ: ). Cổ phiếu này đã đi ngược hoàn toàn so với chung: tăng chậm nhưng chắc chắn và liên tục lập các mức kỷ lục mới.

Hôm thứ Tư, ngày 07/04/2021, cổ phiếu Facebook đã đạt mức cao nhất mọi thời đại: 311.49 USD vào gần cuối phiên giao dịch buổi sáng. Ngay cả mức giá 306.32 USD vào cuối phiên hôm thứ Ba cũng đã tăng 12% so với hồi đầu năm. Mức tăng này của Facebook dễ dàng vượt qua mức 8.5% của chỉ số S&P 500 trong cùng khung thời gian.

Điều thú vị là cổ phiếu Facebook vẫn đang có mức định giá hấp dẫn. Ngay cả với tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Doanh thu của Facebook có thể tăng mạnh trong năm nay

Năm ngoái, tăng trưởng doanh thu của Facebook đã giảm tốc đáng kể. Lí do là vì các đơn vị quảng cáo tạm dừng, giảm hoặc điều chỉnh lại các chiến dịch quảng cáo của họ trong thời gian cao điểm khi nền bị đóng cửa và ngừng hoạt động. Tuy nhiên, mạng xã hội này đã trở lại mạnh mẽ vào cuối năm 2020. Doanh thu Q4/2020 đã tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng trong Q4 đã cao hơn đáng kể so với mức tăng 11% trong Q2 và 22% trong Q3.

CEO Sheryl Sandberg của Facebook giải thích trong cuộc gọi thu nhập Q4 của công ty: “Đây là một quý mạnh mẽ đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi; Khi sự tăng tốc của thương mại điện tử mà chúng ta đã thấy trong thời gian tiếp tục diễn ra vào kỳ nghỉ lễ.”

Quảng cáo trên Facebook gặp nhiều khó khăn hơn

Mặc dù một số ngành quảng cáo vẫn có nhiều bất ổn, CFO Dave Wehner của Facebook cho biết, ông kỳ vọng tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm của Facebook. Doanh thu được mong đợi sẽ “duy trì ổn định hoặc tăng nhẹ trong quý đầu tiên và quý thứ hai của năm 2021”.

Tuy nhiên, Wehner đã cảnh báo việc quảng cáo nhắm mục tiêu sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2021. Ngoài ra, việc phải so sánh với kết quả mạnh mẽ trong nửa cuối năm ngoái sẽ gây áp lực lên tốc độ tăng trưởng của công ty trong Q3 và Q4. Nhưng Facebook nổi tiếng là bảo thủ khi nói về triển vọng của mình. 

Dĩ nhiên việc giảm tốc tăng trưởng trong nửa cuối năm rất có thể sẽ xảy ra (như Facebook đã cảnh báo). Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh thu trong nửa cuối năm 2021 của Facebook có thể vẫn sẽ đạt hai con số dù có giảm đi chăng nữa. Đây là một mức tăng trưởng bền vững và sẽ tiếp tục đáng kể của công ty.

Cổ phiếu Facebook có thể đang có định giá thấp

Facebook đang chứng minh động lực kinh doanh mạnh mẽ và đưa ra hướng dẫn với tiềm năng tăng tốc trong thời gian tới. Tuy nhiên cổ phiếu Facebook hiện vẫn đang giao dịch ở mức định giá rất thận trọng. Hệ số giá trên thu nhập hiện chỉ đạt 30 lần. Đây một mức thấp. Đặc biệt khi các kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu của Facebook sẽ tăng với tốc độ trung bình gần 22% mỗi năm. Trong vòng 5 năm tới.

Việc cổ phiếu Facebook tăng trưởng chậm nhưng ổn định trong thời gian gần đây là có lý do chính đáng. Vì vậy, cổ phiếu công nghệ này có vẻ là một khoản đầu tư dài hạn hấp dẫn.

Huân Hà – theo fool

>>> Xem thêm: 2 Lý Do Nên Mua Cổ Phiếu Facebook Ngay Bây Giờ

 
Bài trướcTổng Hợp Tin Tức, Sự Kiện & Phân Tích Tiền Điện Tử Ngày 08/04
Bài tiếp theoNasdaq Đang Tăng Lại Nhưng Chưa Thực Sự Phục Hồi