Công Ty Alibaba Trong Mùa Đại Dịch Corona

156

Giám đốc điều hành của công ty Alibaba, ông Daniel Zhang, Daniel Zhang, đã mô tả cuộc khủng hoảng coronavirus đang lan rộng khi một sự kiện thiên nga đen của Hồi hôm thứ Năm, cảnh báo rằng sự bùng phát có tiềm năng toàn cầu.

Công ty Alibaba

Công ty Alibaba và kết quả tài chính quý 3

Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích thảo luận về kết quả tài chính quý III của công ty, vượt quá mong đợi, Zhang nói rằng coronavirus đưa ra những thách thức gần với mối đe dọa đối với các doanh nghiệp của công ty Alibaba, điều này sẽ có tác động đáng kể đến Trung Quốc và hơn thế nữa.

Khi số lượng những người bị ảnh hưởng tiếp tục tăng, các nhà kinh tế và doanh nghiệp đã đưa ra những nhận xét nghiêm túc về triển vọng tăng trưởng trên toàn thế giới.

Hôm thứ Năm, công ty Alibaba đã báo cáo doanh thu của họ tăng 38% so với năm trước trong một quý mạnh mẽ. Trong bản phát hành, Zhang đã quảng cáo về sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bỉ trên các lĩnh vực kinh doanh, chỉ ra một Ngày kỷ lục duy nhất, tăng sự tham gia của người dùng và tăng trưởng nhanh chóng trong các dịch vụ điện toán đám mây.

Để đáp ứng với coronavirus, chúng tôi đã huy động hệ sinh thái của công ty Alibaba lực lượng thương mại và công nghệ mạnh mẽ để hỗ trợ đầy đủ cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày cho cộng đồng của chúng tôi và giới thiệu các biện pháp cứu trợ thiết thực cho các thương nhân của chúng tôi, ông Zhang Zhang nói.

Ảnh hưởng từ dịch

Với số lượng ngày càng tăng của các công ty đa quốc gia đang cắt giảm hoặc đóng cửa các hoạt động của Trung Quốc và sơ tán nhân viên, Zhang cho biết công ty đã nỗ lực hết sức để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên thông qua chính sách làm việc linh hoạt và hợp tác văn phòng từ xa.

Ông nói thêm: Không có vấn đề gì về quá khứ, hiện tại hay tương lai, chúng tôi vẫn trung thành với sứ mệnh của mình và chúng tôi sẽ hỗ trợ các thương nhân của chúng tôi vượt qua thời gian thử thách này cùng nhau, anh nói thêm.

Ngay sau khi dịch bệnh bùng phát, công ty Alibaba đã bắt đầu mua sắm vật tư y tế từ khắp nơi trên thế giới. Đến nay, hơn 40 triệu đơn vị đã được quyên góp cho Vũ Hán và các thành phố bị ảnh hưởng khác, Zhang nói.

Zhang nhấn mạnh rằng họ đang theo dõi thử thách và xác định cơ hội khi tình hình phát triển.

Ông quan sát thấy rằng có một sự chậm trễ trong việc nhân viên trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán, điều này đang ngăn cản các thương nhân và các công ty hậu cần đảm nhận các hoạt động. 

Văn Trần – Theo Yahoo Finance

Xem thêm: Tập Đoàn Alibaba: Trong Tâm Bão Coronavirus