Giá Dầu Thô Lao Dốc Khi Nga Và Ả Rập Đàm Phán

170

Giá dầu thô đã giảm vào thứ Sáu sau khi Ả Rập Xê Út cho biết gần đây họ đã không tổ chức các cuộc đàm phán với Nga để chấm dứt cuộc chiến giá cả bắt đầu vào đầu tháng này.

thô giảm giá mạnh 

Giá dầu thô giảm

Dầu thô Brent, điểm chuẩn quốc tế, giảm 6% xuống còn 24,77 USD / thùng trong khi dầu thô Trung cấp West Texas, điểm chuẩn của Mỹ, giảm 4,9% xuống còn 21,50 USD.

Hai nước đã không có cuộc thảo luận nào về một thỏa thuận chung để cân bằng thị trường dầu mỏ, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi cho biết trong một tuyên bố.

Giá dầu thô đã đâm vào một thị trường gấu trong năm nay sau khi Nga từ chối gia nhập Ả Rập Saudi và các thành viên khác của OPEC trong việc cắt giảm sản lượng để cắt giảm nguồn cung do sự phá hủy nhu cầu từ đại dịch COVID-19.

Ả Rập Xê Út đã phản ứng với sự từ chối của Nga bằng cách hạ giá cho khách hàng và tăng sản lượng, mặc dù doanh số giảm khi các chính phủ phản ứng với căn bệnh này bằng cách ra lệnh đóng cửa tạm thời các doanh nghiệp và hủy bỏ việc đi lại không cần thiết.

Dầu thô WTI đã giảm 66% so với mức cao ngày 6 tháng 1, gây áp lực lên các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ, những người cần tổng hợp dầu ở mức trên 40 đô la để có lãi. Dầu thô Brent đã giảm 64% so với mức đỉnh tháng 1.

Kết quả

Tuy nhiên, một kế hoạch hành chính để tận dụng sự sụt giảm bằng cách bổ sung Dự trữ Dầu khí Chiến lược của quốc gia đã bị trật bánh, tuy nhiên – ít nhất là tạm thời. Khi phiên bản cuối cùng của dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Thượng viện đã bỏ ra hàng tỷ đô la được phân bổ cho các giao dịch mua.

Một dự thảo luật trước đây bao gồm 3 tỷ đô la tiền chiếm dụng cho Bộ Năng lượng Tài khoản Dầu khí XUÂN có nghĩa là chi phí cần thiết liên quan đến việc mua lại, vận chuyển và tiêm các sản phẩm dầu khí trong nước. Sau khi đảng Dân chủ chống lại, tuyên bố đây là một gói cứu trợ đắt tiền cho ngành công nghiệp dầu mỏ, nó đã bị xóa khỏi phiên bản cuối cùng.

Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: Dầu Có Phiên Sụt Giảm Đầu Tiên Trong 4 Phiên