Morgan Stanley (MS) Sẽ Tăng Cổ Tức Ngay Khi Fed Cho Phép

39
Thời gian đọc: 3 phút

Trong bức thư thường niên gửi cổ đông, CEO Morgan Stanley, ông James Gorman, đã tiết lộ kế hoạch tăng cổ tức hàng quý một khi Fed gỡ bỏ các hạn chế về cổ tức. Ngoài ra, một số mục tiêu tài chính dài hạn nhất định đã được tiết lộ trong bức thư.

Gorman lưu ý: “Ngoài việc đề xuất chương trình mua lại cổ phiếu trong nay, chúng tôi cũng có kế hoạch tăng cổ tức khi các hạn chế được Cục dỡ bỏ.” Từ đầu năm 2021 đến nay, Morgan Stanley đã ủy quyền kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD.

Năm ngoái, sau khi virus corona bùng phát, các ngân hàng lớn, bao gồm Morgan Stanley, JPMorgan, Bank of America, Goldman Sachs và Citigroup, đều dừng tăng cổ tức và tạm dừng hoạt động mua lại cổ phiếu do Fed áp các hạn chế. Sở dĩ các hạn chế này được đưa ra là nhằm duy trì thanh khoản trong bối cảnh virus corona khiến tình hình hỗn loạn và kéo theo suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra sức chịu đựng (stress test) của các ngân hàng lần hai hồi 2 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã cho phép các ngân hàng tiếp tục mua lại cổ phiếu trong năm 2021. Tuy nhiên, họ chỉ được mua lại tối đa số cổ phiếu có giá trị tương tương thu nhập ròng trung bình bốn quý gần nhất của mình. Các hạn chế về việc tăng cổ tức vẫn đang được áp dụng. Nhưng chúng có thể sẽ được gỡ bỏ nếu kết quả kiểm tra sức chịu đựng vào cuối tháng 6 này khả quan.

Các thành tựu của Morgan Stanley

Sáu tháng qua đã diễn ra nhiều sự kiện lớn với Morgan Stanley. Bất chấp đại dịch và bất ổn đối với kết quả kinh doanh, công ty này đã hoàn tất việc mua lại Eaton Vance (vào tháng 3/2021) và E*Trade Financial (vào tháng 10/2020). Những thương vụ này đã giúp Morgan Stanley gia tăng đáng kể thị phần trong lĩnh vực quản lý tài sản và môi giới, cũng như đa dạng hóa nguồn thu.

Do đó, với sự hỗ trợ từ các thương vụ này và các sáng kiến ​​khác như sáng kiến đầu tư vào công nghệ, Morgan Stanley đặt mục tiêu đạt tỷ số dưới 70% trong dài hạn. Hơn nữa, nhà băng này dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận trước thuế mảng Quản lý tài sản trên 30% và lợi nhuận trên vốn cổ phần hữu hình trên 17%.

Trong năm qua, cổ phiếu của Morgan Stanley đã tăng 111,3%, cao hơn mức tăng 101,1% của ngành.

Hiện tại, Morgan Stanley có Xếp hạng Zacks #2 (Mua).

Thu Trang – Theo Yahoo!finance

Đọc thêm: S&P 500 Lập Đỉnh Mới 2 Phiên Liên Tiếp

Bài trướcCổ Phiếu JNJ: Tháng 4 – Thời Điểm Vàng Để “Chốt Đơn”
Bài tiếp theoKinh Tế Toàn Cầu Phục Hồi Có Thể Đẩy Chi Phí Vận Chuyển Tăng Cao