logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 21/03/2023

Chiến lược giao dịch Vàng từ 21 - 24/03/2023

Chiến lược giao dịch Vàng trong những ngày giao dịch tiếp theo của tuần này sẽ là gì? Hãy cùng Investo phân tích nhé!

Các dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng

Tuần này, không quá nhiều các dữ liệu và sự kiện kinh tế có thể tác động đến giá Vàng. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Chiến lược giao dịch Vàng từ 21/03 - 24/03/2023(Nguồn: Investing.com. Thời gian công bố các dữ liệu đều theo giờ Việt Nam)

Sự tập trung trong tuần đang đổ về các dữ liệu sắp được công bố:

  • Doanh số bán nhà hiện tại (21:00 ngày 21/03) được dự báo có thể tăng từ mức 4.00M lên 4.17M so với trước đó.
  • Doanh số bán nhà mới tháng 2 (21:00 ngày 23/03) lại được dự báo giảm, từ mức 670K trước đó xuống còn 650K.
  • Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu (19:30 ngày 23/03) dự kiến sẽ có xu hướng tăng từ mức 192K lên 197K.

Tuần này, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED - sẽ nhóm họp trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư (21-22/03) để đưa ra quyết định về việc có tiếp tục tăng lãi suất không và mức tăng chính xác là bao nhiêu.

Ở thời điểm hiện tại, các nỗ lực tăng lãi suất của FED vẫn chưa đạt được nhiều hiệu quả trong việc chống lạm phát như kỳ vọng. Theo số liệu mới gần đây, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ trong tháng 2 vẫn tăng tới 6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao gấp ba lần mục tiêu 2% của FED, trong khi thị trường việc làm chỉ hạ nhiệt chưa đáng kể.

Bên cạnh tình trạng lạm phát, cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng trong ngành ngân hàng. Một loạt các ngân hàng tại Mỹ sụp đổ như SVB, SB, càng đè nặng lên việc quyết định chính sách lãi suất của FED.

Phần lớn chuyên gia tin rằng, FED sẽ chỉ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % trong cuộc họp sắp tới để tránh việc gia tăng áp lực lên hệ thống tài chính. Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs và Barclays lại nghiêng về khả năng FED sẽ tạm dừng tăng lãi suất. Điều này có thể là sự ưu tiên cho nhiệm vụ ổn định tình hình trong ngắn hạn.

Ở phiên giao dịch đầu tuần, giá Vàng đã bớt “lấp lánh” hơn sau khi UBS mua lại Credit Suisse. Thương vụ này được xem là sự “đánh tiếng” nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng và bình ổn các thị trường tài chính toàn cầu.

Nếu các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ công bố trong tuần này tiếp tục thấp hơn dự báo, cùng các tin tức về khủng hoảng tài chính-ngân hàng liên tiếp diễn ra, giá Vàng nhiều khả năng sẽ có xu hướng tăng mạnh. Ngược lại, giá kim loại này có thể sẽ đi xuống nếu các dữ liệu kinh tế trên tích cực hơn dự báo.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

  • Xu hướng chủ đạo trên đồ thị Ngày: Giảm
  • Tín hiệu từ các đường trung bình EMA 20 và MA 50: Giảm
  • Tín hiệu từ chỉ báo RSI: Giảm (rơi xuống dưới mức 50)
  • Các vùng kháng cự quan trọng gần nhất: 1984 - 2004 và 2028 - 2048
  • Các vùng hỗ trợ quan trọng gần nhất: 1941 - 1984 và 1960

Giá Vàng - Đồ thị Ngày

Chiến lược giao dịch Vàng từ 21/03 - 24/03/2023

----------------------------------------------------------------------------------

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

 

 

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg