logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 30/05/2023

Chiến lược giao dịch Vàng từ 30/5 - 2/6/2023: Giá Vàng giảm trước nguy cơ FED tiếp tục tăng lãi suất

Chiến lược giao dịch Vàng trong những ngày giao dịch tiếp theo của tuần này sẽ là gì? Hãy cùng Investo phân tích nhé!

Các dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng

Tuần này, một số dữ liệu và sự kiện kinh tế có thể tác động đến giá Vàng. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Chiến lược giao dịch Vàng từ 30/5 - 2/6/2023: Giá Vàng giảm trước nguy cơ FED tiếp tục tăng lãi suất(Nguồn: Investing.com. Thời gian công bố các dữ liệu đều theo giờ Việt Nam)

Lịch trình kinh tế trong tuần sẽ tập trung vào một số vấn đề chính:

  • Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu (19h30, ngày 1/6): dự kiến sẽ tăng lên 235.000, so với số liệu trước đó là 229.000.
  • Chỉ số PMI sản xuất của ISM tháng 5 (21:00, ngày 1/6): dự kiến công bố ở mức 47,0 so với là 47,1.
  • Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 (19:30, ngày 2/6): dự kiến ở mức 180.000, giảm so với trước đó là 253.000.

Báo cáo việc làm là một trong những dữ liệu cuối cùng trước cuộc họp tháng 6 của FED. Tại cuộc họp tháng 5, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã báo hiệu rằng họ sẵn sàng tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất kéo dài 14 tháng qua trong tháng 6.

Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách của FED nói rằng, lạm phát chưa có sự hạ nhiệt mạnh mẽ. Quan điểm này được củng cố bởi dữ liệu công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy lạm phát cơ bản đã tăng 4,7% trong tháng 4, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của FED. Nếu FED tiếp tục tăng lãi suất trước tình hình lạm phát vẫn ở mức cao, thì giá Vàng trên thị trường sẽ giảm.

Giá Vàng đã đánh mất đà tăng vào đầu phiên, và kết thúc tuần trong sắc đỏ, đánh dấu tuần giảm giá thứ ba liên tiếp. Ban đầu, kim loại quý này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực khi cuộc đàm phán nâng trần nợ tại Mỹ dự báo có thể kéo dài đến sát thời hạn chót trước ngày 1/6.

Thế nhưng, sau đó, những tiến triển trong đàm phán cùng với dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến của Mỹ, đã củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư về việc FED tiếp tục tăng lãi suất hoặc giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Điều này đã gây sức ép đáng kể lên giá Vàng trong tuần.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá Vàng không đổi và bị mắc kẹt ở một biên độ hẹp. Do thỏa thuận dự kiến được ký kết vào cuối tuần qua. Nhằm đình chỉ trần nợ của Mỹ cùng với những lo lắng xung quanh việc tăng lãi suất cao hơn trong thời gian dài của FED đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý.

Nếu các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ công bố trong tuần cao hơn dự báo, cùng với ảnh hưởng của vấn đề lạm phát, nguy cơ FED tăng lãi suất và vấn đề nâng trần nợ công không được tích cực, giá Vàng sẽ có xu hướng giảm. Ngược lại, giá Vàng giao dịch trên thị trường sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

  • Xu hướng chủ đạo trên đồ thị Ngày: Giảm mạnh
  • Tín hiệu từ các đường trung bình EMA 20 và MA 50: Tăng nhẹ
  • Tín hiệu từ chỉ báo RSI: Giảm (dưới mức 50)
  • Các vùng kháng cự quan trọng gần nhất: 1944 - 1948 và 1954 - 1958
  • Các vùng hỗ trợ quan trọng gần nhất: 1930 - 1939 và 1935

Giá Vàng - Đồ thị Ngày

Chiến lược giao dịch Vàng từ 30/5 - 2/6/2023: Giá Vàng giảm trước nguy cơ FED tiếp tục tăng lãi suất

----------------------------------------------------------------------------------

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

                      

 

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Web-Investo.jpg

Xem Nhiều