logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 06/06/2023

Chiến lược giao dịch Vàng từ 06- 09/06/2023: Giá Vàng giảm do đồng USD vững chắc

Chiến lược giao dịch Vàng trong những ngày giao dịch tiếp theo của tuần này sẽ là gì? Hãy cùng Investo phân tích nhé!

Các dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng

Tuần này, một số dữ liệu và sự kiện kinh tế có thể tác động đến giá Vàng. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Chiến lược giao dịch Vàng từ 6/6 - 9/6/2023: Giá Vàng giảm do đồng USD vững chắc(Nguồn: Investing.com. Thời gian công bố các dữ liệu đều theo giờ Việt Nam)

Lịch trình kinh tế trong tuần sẽ tập trung vào một số vấn đề chính:

  • Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực dịch vụ theo khảo sát của Viện quản lý cung ứng (ISM) đã được công bố vào thứ Hai (5/6). Mức công bố là 54.9, giảm so với dự báo là 55.1 và so với trước đó là 53.6
  • Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) phi sản xuất của ISM tháng 5 được công bố ở mức 50.3, giảm so với dự báo là 51.8 và so với trước đó là 51.9. Đây cũng là mức giảm tháng thứ bảy liên tiếp của chỉ số này.
  • Dự trữ dầu thô sẽ được công bố vào 21h30 (ngày 7/6) và Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu công bố vào 19h30 (ngày 8/6). Cả hai dữ liệu này đều có thể tăng so với trước đó, lần lượt là 1,152 triệu và 238 nghìn.

Báo cáo việc làm hỗn hợp của Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm tăng tốc trong tháng 5 nhưng cũng chỉ ra rằng mức tăng lương đang ở mức vừa phải. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng càng củng cố quan điểm cho rằng các điều kiện trên thị trường lao động sẽ nới lỏng.

Dữ liệu việc làm nhấn mạnh kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp vào các ngày 13 – 14/6 sắp tới. Đây sẽ là lần dừng đầu tiên kể từ khi FED bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát từ hơn một năm trước.

Các báo cáo lạc quan về thị trường Mỹ đã giúp đồng USD thêm vững chắc trong phiên đầu tuần. Điều này khiến giá Vàng có nguy cơ giảm.

Chỉ số USD index tăng 0,2%, khiến Vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Giá Vàng giảm hơn 1% vào thứ Sáu tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 339.000 việc làm trong tháng trước.

Nếu các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ công bố trong tuần cao hơn dự báo, cùng với ảnh hưởng của vấn đề việc làm và manh mối về quyết định lãi suất của FED, giá Vàng sẽ có xu hướng giảm. Ngược lại, giá Vàng giao dịch trên thị trường sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

  • Xu hướng chủ đạo trên đồ thị Ngày: Giảm nhẹ
  • Tín hiệu từ các đường trung bình EMA 20 và MA 50: Giảm
  • Tín hiệu từ chỉ báo RSI: Tăng (trên mức 50)
  • Các vùng kháng cự quan trọng gần nhất: 1954 - 1971 và 1980 - 1997
  • Các vùng hỗ trợ quan trọng gần nhất: 1919 - 1945 và 1928

Giá Vàng - Đồ thị Ngày

Chiến lược giao dịch Vàng từ 6/6 - 9/6/2023: Giá Vàng giảm do đồng USD vững chắc

----------------------------------------------------------------------------------

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

 

 

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Web-Investo.jpg

Xem Nhiều