logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 27/12/2019

Hãy Để Mắt Đến Vàng Trong Năm 2020

Nhà đầu tư Byron Wien của quỹ Blackstone nói rằng vàng có khả năng trở thành một khoản đầu tư thú vị.

Byron Wien.

Vàng có cơ hội trở thành một khoản đầu tư thú vị trong năm tới - đó là nhận định của nhà đầu tư nổi danh thuộc quỹ đầu tư Blackstone, Byron Wien.

Byron Vienna là người được US News & World Report mô tả như là một nhân vật được tôn sùng thời hiện đại trên Phố Wall và là một trong những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất.

“Hãy để mắt đến vàng trong năm 2020. Nó có khả năng trở thành một khoản đầu tư thú vị.” - Byron Vienna

Đó là cách nhà đầu tư kỳ cựu này mô tả triển vọng của vàng trong 12 tháng tới trong một phỏng vấn trên CNBC, trước khi công bố danh sách những bất ngờ thị trường mà ông đã kỹ lưỡng chọn lọc.

Wien không cho biết chi tiết ước tính của ông liên quan đến vàng hoặc chính xác hướng đi của giao dịch vàng trong năm tới.

Tuy nhiên, ông đưa ra nhận định trên khi loại hàng hóa quý giá này đang trên đà tận hưởng tăng trưởng lớn nhất trong ngày kể từ cuối tháng 11 và mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng trước, vượt qua ngưỡng tâm lý trên 1.500 USD một ounce. Vàng giao tháng 2 GCG20 gần đây tăng 14,20 USD, tương đương 1% lên 1.503,10 USD một ounce trên sàn giao dịch Comex.

Theo dữ liệu của Factset, vàng đã tăng 17,3% giá trị từ đầu năm đến nay, dựa trên hợp đồng được giao dịch nhiều nhất. Đây là đợt đi lên tương đối ổn định của kim loại quý này trong bối cảnh cổ phiếu (có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với vàng) ngấp nghé mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Thật vậy, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA tăng 22,3% từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 SPX tăng gần 29% so với cùng kỳ và Nasdaq Composite  tăng gần 35%. Những chỉ số này đang trên đà ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm lớn nhất trong nhiều năm.

Điều gì đã khiến cho vàng phất lên dù cổ phiếu cũng đang “lên hương”? Một phần là do lo ngại rằng thị trường chứng khoán có thể đi xuống sau khi đi lên không ngừng trong năm 2019.

Nhưng các chuyên gia hàng hóa cũng nói rằng khi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc lắng dịu, sự thèm muốn vàng sẽ tăng lên.

Trong khi đó, xu hướng theo mùa cũng có thể góp phần giúp vàng đi lên trong tháng 1. Kể từ năm 1980, tháng 1 là một trong những tháng tuyệt vời nhất đối với vàng với mức tăng trung bình trong tháng là 1,53%, theo Dow Jones Market Data.

Tuy nhiên, tháng tốt nhất đối với vàng là tháng 8, khi kim loại quý này tăng trung bình 1,57% (xem bảng bên dưới):

Tuy nhiên, tháng 1 có xu hướng là thời kỳ vàng được mua vào ồ ạt bởi các nhà đầu tư châu Á thường chuộng vàng vào dịp Tết Nguyên đán, khi vàng được sử dụng làm quà tặng.

Thu Trang - Theo marketwatch

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg