logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 01/06/2023

Nhịp đập vàng dầu 01/06/2023:  Giá vàng tăng, giá dầu tiếp tục lao dốc

Trong phiên giao dịch 31/5, giá vàng thế giới tại sàn COMEX thuộc thị trường New York (Mỹ) tăng sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Trong khi đó, giá dầu thế giới giao kỳ hạn tiếp tục giảm trong bối cảnh thị trường lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.

Vàng thế giới “lấp lánh” hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm

Nhịp đập vàng dầu 01/06/2023:  Giá vàng tăng, giá dầu tiếp tục lao dốc

Trong phiên 31/5, giá vàng giao tháng 8/2023 tăng 5 USD (0,25%) đóng cửa ở mức 1.982,10 USD/ounce.

Trước đó, ngày 30/5, dự luật về vấn đề nâng mức trần nợ công của Mỹ, do Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy nỗ lực đạt được, đã vượt qua rào cản quan trọng tại Hạ viện. Theo kế hoạch, Hạ viện tiến hành bỏ phiếu trong ngày 31/5 (theo giờ Mỹ). Nếu được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện xem xét. Dự luật này cần được Quốc hội Mỹ thông qua trước ngày 5/6 - thời điểm Bộ Tài chính Mỹ có thể cạn kiệt ngân sách để thanh toán các nghĩa vụ tài chính.

Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của công ty dịch vụ giao dịch hàng hóa High Ridge Futures, cho biết, giá vàng tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ thấp và áp lực từ đồng USD giảm. Ông Meger nhấn mạnh, với dữ liệu việc làm tương đối tốt, những lo ngại về khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất sẽ có xu hướng gây áp lực lên giá vàng.

Chỉ số đồng USD hướng tới mức tăng hàng tháng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại công ty tài chính OANDA đánh giá, ngưỡng hỗ trợ quan trọng của giá vàng xung quanh mức 1.950 USD/ounce có thể khiến giá vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Giá dầu thế giới kéo dài đà giảm

Nhịp đập vàng dầu 01/06/2023:  Giá vàng tăng, giá dầu tiếp tục lao dốc

Khép lại phiên 31/5, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2023 giảm 1,37 USD (1,97%) xuống 68,09 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 88 xu Mỹ (1,20%) xuống 72,66 USD/thùng trên Sàn giao dịch ICE London.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô và thị trường lao động yếu đã đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư mặc dù nhu cầu dầu mỏ đã đi lên vào mùa Hè.

Theo các nhà phân tích của công ty nghiên cứu tài chính Sevens Report Research (Mỹ), khả năng xảy ra thất bại về trần nợ của nước này và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng Sáu sẽ đè nặng lên giá dầu.

Tuy nhiên, các nhà chiến lược của ngân hàng UBS nhận định rằng, các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường dầu mỏ khi lượng dự trữ tăng trở nên rõ ràng hơn trong những tháng tới. Nhu cầu dầu trung bình hàng ngày của thế giới có thể đạt gần 102 triệu thùng vào tháng Sáu, trong khi sản lượng dầu mỏ hàng ngày toàn cầu sẽ giảm xuống 100 triệu thùng trong quý II/2023 từ khoảng 101 triệu thùng trong quý I/2023.

Một cuộc thăm dò có sự tham gia của 43 nhà kinh tế và nhà phân tích của Reuters mới đây cho thấy giá dầu sẽ tăng so với mức hiện tại trong bối cảnh OPEC+ duy trì các hạn chế đối với nguồn cung. Tuy nhiên, những số liệu kinh tế không mấy thuận lợi sẽ khiến giá dầu giao dịch dưới 90 USD/thùng trong năm 2023. Dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ ở mức trung bình 84,73 USD/thùng trong năm 2023, giảm so với mức 87,1 USD/thùng đưa ra hồi tháng 4/2023 và mức hiện tại là khoảng 73 USD/thùng.

Yến Anh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Web-Investo.jpg

Xem Nhiều