logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 02/06/2023

Nhịp đập vàng dầu 02/06/2023:  Giá vàng và dầu thế giới đồng loạt nhích tăng

Trong phiên giao dịch 1/6, giá vàng thế giới tại sàn COMEX thuộc thị trường New York (Mỹ) đã tăng do đồng USD yếu. Giá dầu thô giao kỳ hạn cũng phục hồi trong phiên giao dịch cùng ngày khi thị trường lạc quan về thỏa thuận trần nợ của Mỹ.

Đồng USD bị bán tháo khiến giá vàng tăng

Nhịp đập vàng dầu 02/06/2023:  Giá vàng và dầu thế giới đồng loạt nhích tăng

Khép lại phiên này, giá vàng giao tháng 8/2023 tăng 13,40 USD (0,68%) đóng cửa ở mức 1.995,50 USD/ounce. Đồng USD trượt giá khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hai tuần.

Thị trường đang chờ đợi Mỹ công bố báo cáo việc làm hàng tháng vào ngày 2/6, thông tin sẽ tác động đến giá vàng. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi các tín hiệu từ Thượng viện và triển vọng lãi suất của Mỹ.

Ngày 31/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về trần nợ công với các nội dung được Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nhất trí trước đó sau nhiều tuần nỗ lực đàm phán. Dự luật được thông qua với 314 phiếu thuận và 117 phiếu chống. Dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện thảo luận và bỏ phiếu thông qua, có thể vào cuối tuần tới. 

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho rằng: “Có một số nhu cầu bảo toàn tài sản sẽ hỗ trợ giá vàng vì còn nhiều điều không chắc chắn liên quan đến dự luật trần nợ của Mỹ”.

Các thị trường đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn và điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng - một loại tài sản trú ẩn an toàn không sinh lời. Các chuyên gia nhận định rằng gần 70% khả năng lãi suất sẽ không thay đổi trong tháng Sáu. Vàng vốn không sinh lợi sẽ mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Thị trường lạc quan đẩy giá dầu phục hồi

Nhịp đập vàng dầu 02/06/2023:  Giá vàng và dầu thế giới đồng loạt nhích tăng

Trong phiên giao dịch 1/6, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2023 tăng 2,01 USD (2,95%) lên 70,10 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng 8/2023 cũng tăng 1,68 USD (2,31%) lên 74,28 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE London.

Tâm lý nhà giao dịch hiện đã phục hồi trong bối cảnh dự luật về trần nợ công đã được thông qua tại Hạ viện và xuất hiện tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất của Fed. Nhà phân tích cấp cao Phil Flynn tại The PRICE Futures Group cho biết, sự lạc quan về thỏa thuận trần nợ dường như cho phép thị trường dầu mỏ đứng vững. Những hy vọng về việc Mỹ tránh được tình trạng vỡ nợ đã giúp thị trường không chú ý đến nguồn cung dầu thô của nước này tăng mạnh.

Theo dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố ngày 1/6, các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/5, trái với kỳ vọng sụt giảm của thị trường. Các nhà giao dịch cũng đang chú ý tới cuộc họp của OPEC+ sẽ tổ chức vào ngày 4/6, để thảo luận về việc có cắt giảm thêm sản lượng hay không.

Bộ trưởng Năng lượng, Hoàng tử Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman tuần trước đã cảnh báo những người đầu cơ, cho rằng họ sẽ bị thiệt hại. Cảnh báo này được một số nhà đầu tư cho là dấu hiệu cho thấy OPEC+ có thể cân nhắc tiếp tục cắt giảm thêm sản lượng. Cũng trong tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng giá dầu đang tiến đến mức hợp lý về mặt kinh tế, có thể các nước sản xuất dầu sẽ không có sự điều chỉnh ngay đối với chính sách sản lượng.

Yến Anh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Web-Investo.jpg

Xem Nhiều