logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 15/03/2023

Nhịp đập vàng dầu 15/03/2023

Giá vàng đi xuống tại thị trường Âu Mỹ sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó. Thị trường đón nhận thông tin về dữ liệu lạm phát của Mỹ không tăng mạnh hơn dự kiến trong bối cảnh bất ổn tài chính hiện tại.

Giá vàng giảm

Cụ thể, vàng tháng 4 giao dịch giảm 7,20 USD xuống 1.909,30 USD và bạc tháng 5 tăng 0,052 USD lên 21,98 USD.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Mỹ cho thấy mức tăng 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 0,4% so với tháng 1), phù hợp với kỳ vọng của thị trường và giảm so với mức tăng 6,4% trong báo cáo CPI tháng 1. Chỉ số CPI cốt lõi tăng 5,5%, cũng phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Giá vàng và bạc đã lấy lại một số khoản lỗ qua đêm do dữ liệu lạm phát, vốn trước đó khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại sẽ tăng mạnh hơn dự kiến.

Các thị trường bên ngoài quan trọng ngày hôm nay chứng kiến ​​chỉ số USD vững chắc hơn một chút sau hai phiên giảm mạnh. Giá dầu thô tương lai của Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 74 USD/thùng. Dầu thô đã bị ảnh hưởng trong tuần này bởi những lo ngại về nhu cầu toàn cầu giảm trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và những tác động dây chuyền kéo dài.

Thị trường Kho bạc Mỹ đã chứng kiến ​​lợi suất tăng trở lại vào thứ Ba (14/3). Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,651%. Nhưng một đợt tăng giá Trái phiếu T-Bond và Trái phiếu T-Note của Mỹ (lợi suất giảm) sẽ làm dấy lên mối lo ngại mới. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm hom 13/3 đã tăng lên mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán năm 1987.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 15/3/2023

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã chứng kiến một đợt điều chỉnh giảm thường xuyên sau khi giá đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào 13/3. Những nhà đầu cơ giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 2 là 1.975,20 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.919,50 USD và sau đó là 1.932,40 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.900 USD và sau đó là 1.885 USD.

Chiến lược giao dịch Vàng từ 28/2 - 3/3/2023

Thị trường vàng đang thu hút giao dịch trú ẩn an toàn trong môi trường hỗn loạn về sự lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Các thị trường cũng đang đánh giá lại kỳ vọng tăng lãi suất trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vào ngày 22 tháng 3.

Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cấp cao của Forex.com cho rằng có hai động lực chính thúc đẩy vàng tăng cao hơn. Chuyên gia Boutros cho biết: “Sự sụp đổ trong lĩnh vực ngân hàng có nguy cơ lây lan và liệu Fed có thể tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ như họ đã dự báo từ trước hay không”. “Hai yếu tố này đang hỗ trợ cho vàng.”

Giá dầu giảm khi thị trường đón nhận thông tin vụ sụp đổ của SVB

Trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 3, giá dầu trượt dốc, nối dài đà giảm hôm trước, do sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon khiến thị trường chứng khoán rung lắc và làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 15/3/2023

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 9 xu xuống 80,68 USD/thùng lúc 8h01 giờ Việt Nam. Hợp đồng dầu thô WTI của Mỹ giảm 16 xu xuống 74,64 USD/thùng. Vào thứ Hai, Brent đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1, trong khi WTI chạm đáy thấp nhất kể từ tháng 12.

Việc đóng cửa đột ngột của SVB Financial (SIVB.O) đã gây ra lo ngại về rủi ro đối với các ngân hàng khác do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất mạnh trong năm qua. Nó cũng thúc đẩy suy đoán về việc liệu ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ hay không.

Các nhà chức trách Mỹ đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp vào Chủ nhật để củng cố niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi lo ngại về hiệu ứng Domino trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ. sự lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng.

Chỉ số đô la Mỹ đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền ngang giá, đã tăng lên sau khi hạ nhiệt trong ba ngày liên tiếp. Chỉ số này đã chạm mức thấp nhất trong gần một tháng vào thứ Hai. Đồng đô la yếu hơn làm cho dầu rẻ hơn đối với những khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác và thường hỗ trợ giá dầu.

Về tin tức về nguồn cung của Mỹ, Viện Dầu mỏ Mỹ dự kiến sẽ công bố dữ liệu ngành về lượng dầu tồn kho của Mỹ vào thứ Ba.

Nhóm các nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô tăng khoảng 600.000 thùng trong tuần tính đến ngày 10 tháng 3.

Vương Linh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg