logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 24/03/2023

Nhịp đập vàng dầu 24/03/2023

Phiên giao dịch thứ Năm đã đóng cửa với mức tăng mạnh từ vàng và bạc trên thị trường Âu Mỹ. Thị trường đón nhận thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất với một tâm lý thoải mái hơn. Trước đó, FED đã quyết định chỉ tăng thêm 25 điểm lãi suất cơ bản như dự đoán của giới đầu tư.

Giá vàng tăng mạnh

Đồng USD mất giá trên thị trường ngoại hối cũng đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại vào cuối tuần này. Giá vàng tháng 4 tăng 47,70 USD lên 1.996,90 USD và bạc tháng 5 tăng 0,509 USD lên 23,30 USD.

Trong khi cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed đưa ra mức tăng lãi suất gần như được mong đợi ở mức 0,25%, thì Chủ tịch Fed Powell tại cuộc họp báo đã thể hiện khuynh hướng ôn hòa hơn so với những tháng gần đây. Điều đó đã thúc đẩy kim loại quý và phục hồi nhanh chóng các chỉ số chứng khoán của Mỹ. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ đã chao đảo vào cuối phiên giao dịch hôm 22/3 là bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen tại phiên điều trần của Thượng viện. Bà cho rằng chính phủ liên bang không có kế hoạch bảo vệ tất cả các khoản tiền gửi ngân hàng không được Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) bảo hiểm.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 24/3/2023

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Giá đang trong một xu hướng tăng mới trên biểu đồ hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tuần này là 2.014,90 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.922,30 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.000 USD và sau đó là 2.014,90 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hiện nay là 1.967,30 USD và sau đó là 1.950 USD.

Giá dầu mất khoảng 1%

Phiên giao dịch 23/3, giá dầu đã giảm 1% giá sau khi Mỹ cho biết chưa vội vàng bổ sung kho dữ trự chiến lược.

Trước đó, thị trường đã được bơm một làn sóng phấn kích khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm nói với các nhà lập pháp rằng phải mất tới vài năm mới có thể đổ đầy lại Kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) của nước này.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 24/3/2023

Giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 78 cent, tương đương 1%, xuống mức 75,91 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 94 cent, tương đương 1,3%, xuống mức 69,96 USD/thùng.

Giá xăng tại Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 10 ngày sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ của sản phẩm này đã giảm 6,4 triệu thùng – mức giảm cao nhất kể từ tháng 9-2021.

Nhà phân tích Robert Yawger của Mizuho cho biết nhu cầu xăng cao hơn sẽ khuyến khích các nhà máy lọc dầu sử dụng nhiều dầu thô hơn để sản xuất nhiên liệu.

Một nhân tố khác cũng hỗ trợ giá dầu là nhu cầu hàng hóa đang tăng ở Trung Quốc. Theo Ngân hàng Goldman Sachs, nhu cầu của nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới này lên tới 16 triệu thùng dầu/ngày. Ngân hàng cũng dự báo giá dầu Brent sẽ đạt 97 USD/thùng vào quý II-2024. Ngược với sự giảm trong dự trữ xăng của Mỹ, theo EIA, dự trữ dầu của nước này trong tuần trước đã tăng 1,1 triệu thùng lên mức cao nhất trong 22 tháng.

Vương Linh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg