logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 26/05/2023

Nhịp đập vàng dầu 26/05/2023: Giá vàng ít biến động, giá dầu giảm tại châu Á

 

Trong phiên giao dịch chiều 25/5 tại thị trường châu Á, giá vàng đi ngang trước sự mạnh lên của đồng USD. Giá dầu giảm sau khi sau khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak khẳng định OPEC+ sẽ không có bất kỳ bước đi mới nào, bởi họ vừa mới đưa ra quyết định liên quan đến việc tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu một tháng trước.

Giá vàng đi ngang

Nhịp đập vàng dầu 26/05/2023: Giá vàng ít biến động, giá dầu giảm tại châu Á

Vào lúc 14 giờ 01 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.957,89 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,2% xuống 1.960,70 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2023, khiến kim loại quý màu vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ngày 24/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tuyên bố vẫn giữ quan điểm đầu tháng Sáu là thời hạn nâng trần nợ công để tránh kịch bản vỡ nợ và cho biết bà sẽ cập nhập tình hình tài chính công với quốc hội.

Giá vàng trong phiên này còn chịu tác động từ biên bản cuộc họp ngày 2-3/5 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed nhất trí rằng sự cần thiết phải nâng lãi suất hơn nữa đã giảm xuống, và nhiều ý kiến cho rằng đợt nâng lãi suất thêm 0,25% gần đây nhất có thể là lần nâng lãi suất cuối cùng.

Theo Thống đốc Fed Christopher Waller, mặc dù có thể bỏ qua việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới, nhưng việc kết thúc chiến dịch tăng lãi suất không có khả năng xảy ra.

Giá dầu châu Á đảo chiều giảm nhẹ

Nhịp đập vàng dầu 26/05/2023: Giá vàng ít biến động, giá dầu giảm tại châu Á

Giá dầu giảm trong phiên 25/5 sau khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak bác bỏ khả năng OPEC+ sẽ có động thái mới trong việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp vào tuần tới. Bên cạnh đó, ông Novak cho biết, việc kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm hơn dự kiến là một trong những nguyên nhân kìm hãm giá dầu ở mức 75-76 USD/thùng, tuy nhiên, giá dầu có khả năng sẽ vượt mức 80 USD/thùng vào cuối năm nay.

Vào lúc 15 giờ 15 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent kỳ hạn giảm 41 xu Mỹ (0,5%), xuống 77,95 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate crude (WTI) của Mỹ giảm 51 xu Mỹ (0,7%), xuống 73,83 USD/thùng.

Trong phiên trước, giá dầu nhận được sự hỗ trợ khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cảnh báo những người bán khống (short-sellers) do dự báo giá giảm sẽ chịu thiệt hại. Một số nhà đầu tư xem đó là dấu hiệu cho thấy OPEC+ có thể cân nhắc cắt giảm thêm sản lượng tại cuộc họp vào ngày 4/6.

Đà giảm của giá dầu phiên này được hạn chế nhờ thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần kết thúc ngày 19/5. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 12,5 triệu thùng, xuống 455,2 triệu thùng trong tuần trước, khi nhập khẩu giảm. Các nhà phân tích nhận định dự trữ dầu của nước này sẽ tăng 800.000 thùng.

Trong khi đó, ngày 25/5, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy xác nhận, các cuộc đàm phán về trần nợ tại Mỹ dù đã đạt một số tiến triển, nhưng vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết, trong khi thời hạn cho việc nâng trần nợ từ mức 31.400 tỷ USD hiện nay đang đến gần. 

Yến Anh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

768x1024vn.jpg

Xem Nhiều