logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 28/03/2023

Nhịp đập vàng dầu 28/03/2023

Phiên giao dịch 27/3 khép lại với mức giảm nhẹ của 2 kim loại quý vàng và bạc. thị trường đã tăng khẩu vị ưa thích các tài sản rủi ro, khiến dòng vốn thoát khỏi các tài sản an toàn là vàng và bạc.

Giá vàng giảm sau khi thị trường tăng khẩu vị rủi ro

Lo ngại rủi ro giảm bớt trên thị trường vào đầu tuần này đang thúc đẩy hoạt động chốt lời và thanh lý vị thế mua yếu ớt từ các nhà giao dịch kỳ hạn. Cụ thể, vàng giao tháng 4 giảm 24,80 USD dừng ở mức 1.959, USD và bạc tháng 5 giảm 0,189 USD dừng ở mức 23,15 USD.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm trong đêm qua với các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trái chiều vào giữa phiên. Khẩu vị rủi ro cao hơn một chút vào thứ Hai (27/3) và đó là điều tiêu cực đối với các kim loại trú ẩn an toàn. Hệ thống ngân hàng Mỹ và châu Âu dường như đã ổn định, ít nhất là vào lúc này. First Citizens Bancshares đã đồng ý mua cổ phần của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Trong khi đó, cổ phiếu Deutsche Bank hôm nay vững chắc hơn trong bối cảnh giảm bớt lo ngại về sức khỏe của ngân hàng.

Tuần này sẽ là một tuần bận rộn đối với dữ liệu kinh tế của Mỹ khi dữ liệu chi tiêu và tiêu dùng cá nhân rất được mong đợi sẽ công bố vào thứ Sáu nhằm cung cấp manh mối mới về nền kinh tế Mỹ có đang tiến tới suy thoái hay không.

Nhịp đập vàng dầu 28/03/2023

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 4 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng trên biểu đồ thanh hàng ngày, nhưng hiện tại chỉ vừa đủ. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 3 là 2.014,90 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.975 USD và sau đó là mức cao nhất hiện nay là 1.984 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của ngày hôm nay là 1.945 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần trước là 1.936,50 USD.

Giá dầu tăng trong phiên 27/3

Giá dầu thế giới đã tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày 27/3, trong bối cảnh những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng đã phần nào lắng dịu sau khi Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) thông báo ngân hàng First Citizens đã đồng ý mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của ngân hàng Silicon Valley (SVB). 

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2023 tăng 3,55 USD (tương đương 5,13%), lên mức 72,81 USD/thùng. 

Trong khi đó, tại Sàn giao dịch kỳ hạn ICE London (Anh), giá dầu thô Brent giao cùng kỳ tăng 3,13 USD (tương đương 4,17%) lên mức 78,12 USD/thùng ở thời điểm đóng cửa phiên giao Theo Dữ liệu thị trường của Dow Jones, cả hai loại dầu thô nói trên đều kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3 ở mức giá cao nhất trong 2 tuần qua.

Nhịp đập vàng dầu 28/03/2023

Ông Phil Flynn - chuyên gia phân tích cấp cao của Tập đoàn PRICE Futures - cho biết: “Giá dầu dần phục hồi sau khi những thất bại trong ngành ngân hàng đã khiến giá xăng dầu tách khỏi các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu”.

Đầu tháng này, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, trong bối cảnh các nhà giao dịch lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ có thể tác động tới nền kinh tế trên quy mô lớn, đồng thời làm giảm nhu cầu về năng lượng.

Trong tuần giao dịch kết thúc ngày 24/3 vừa qua, giá dầu WTI đã tăng 3,5%, trong khi dầu Brent tăng 2,8%, so với các hợp đồng giao tháng trước đó.

Vương Linh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg