logo
Design-Banner-12.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 30/03/2023

Nhịp đập vàng dầu 30/03/2023

Phiên giao dịch ngày 29/3, giá vàng đã giảm sau khi thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại và đồng USD mạnh lên. Tuy nhiên, đà giảm của kim loại trú ẩn an toàn cho đến nay đã được kiềm chế khá tốt, báo hiệu những lo ngại kéo dài về lĩnh vực ngân hàng.

Giá vàng giảm sau khi chịu tác động từ đồng USD mạnh lên

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 11 phút rạng sáng ngày 30/3 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay được giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1.967,29 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% ở mức 1.966,90 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết: “Rủi ro đối với vàng khi thị trường chứng khoán đang tăng giá. Không có tin tức thực sự mới nào về lĩnh vực ngân hàng.”

Các chỉ số chính trên Phố Wall đều tăng điểm trong phiên này, khi những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng đã dịu xuống, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc đảo ngược hướng đi bất chấp sự không chắc chắn vẫn còn kéo dài trong giới đầu tư trái phiếu về triển vọng kinh tế.

Đồng USD tăng khoảng 0,3% so với hầu hết các đồng tiền chính, tạm dừng đà giảm gần đây. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Khi vàng tiếp tục giao dịch tốt trên đường trung bình động 50 ngày (MA), những người đầu cơ giá lên dường như đang mất dần động lực. Với hợp đồng tương lai tháng trước hiện đang giao dịch dưới mức cao hàng năm, một phạm vi hỗ trợ rộng hơn đã hình thành xung quanh mức tâm lý quan trọng là 1.950 USD.

Do rào cản hỗ trợ kháng cự hiện vẫn còn, nên hợp đồng tương lai vàng vẫn dễ bị tổn thương trước những diễn biến của nền kinh tế Mỹ.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 30/3/2023Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Lịch kinh tế có thể đe dọa hoặc thúc đẩy kỳ vọng đối với nền kinh tế Mỹ.

Với việc chỉ số GDP, chỉ số PCE lõi và khảo sát tâm lý người tiêu dùng của đại học Michigan vẫn đang là tâm điểm của giới đầu tư, các tài sản trú ẩn an toàn có thể tiếp tục chuyển động hạn chế cho đến khi xu hướng cơ bản được xác nhận.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 30/3/2023Lịch kinh tế Mỹ

Tâm lý mua/bán vàng

Nhịp đập vàng/dầu ngày 30/3/2023Vị thế mua/bán vàng

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 61,00% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,56 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 5,36% so với ngày hôm qua và cao hơn 8,33%. so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 2,16% so với ngày hôm qua và cao hơn 5,83% so với tuần trước.

Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Giá dầu khép lại đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch nhiều biến động trái chiều ngày 29-3, giá dầu đã giảm nhẹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận sau hai ngày giá leo dốc và khi thị trường tranh luận về tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 30/3/2023

Giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 37 cent, tương đương 0,5%, xuống mức 78,28 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 23 cent, tương đương 0,3%, xuống mức 72,97 USD/thùng.

Dennis Kissler, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của BOK Financial cho biết “Các thị trường đang cố gắng tìm điểm cân bằng”.

Kissler cũng lưu ý sự giảm tốc của giá dầu có liên quan đến hoạt động mua vào ồ ạt của các quỹ trong hai ngày đầu tuần.

Oilprice trích dữ liệu từ EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm tới 7,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21-3. Mức giảm này cao hơn nhiều so với mức tồn kho tương đối khiêm tốn 1,1 triệu thùng tuần trước đó. Tuy nhiên, theo EIA, với 473,7 triệu thùng, tồn kho dầu thô của Mỹ vẫn cao hơn 6% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm.

Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt khi có báo cáo rằng sản lượng dầu của Nga đã giảm khoảng 300.000 thùng/ngày trong ba tuần đầu của tháng 3, thấp hơn mức cắt giảm mục tiêu là 500.000 thùng/ngày.

Vương Linh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

768x1024vn.jpg