logo
Banner-Investo.png
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 09/02/2023

Nhịp đập vàng dầu 09/02/2023

Giá vàng đi lên tại thị trường Âu Mỹ sau khi đồng USD yếu đi. Thị trường đang nhìn nhận bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell là dấu hiệu cho thấy FED sẽ tăng lãi suất với tốc độ nhẹ nhàng hơn trong tương lai.

Giá vàng tăng nhẹ

Cụ thể, vàng tháng 4 tăng 3,10 USD lên 1.887,80 USD và bạc tháng 3 tăng 0,183 USD lên 22,35 USD.

Những người đầu cơ giá lên trên thị trường vàng và bạc đã mất đà trong tuần qua và đang cố gắng ổn định giá, chính xác là đã xảy ra vào giữa tuần. Tuy nhiên, cả hai thị trường kim loại vẫn rất mong manh.

Thị trường vàng hôm 7/2 đón nhận thông tin từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell tại cuộc họp của câu lạc bộ kinh tế ở Washington, D.C. Ông nhắc lại rằng lạm phát của Mỹ đã bắt đầu giảm nhưng còn một chặng đường dài để đáp ứng các mục tiêu lạm phát của Fed. Ông Powell đã bị thúc giục trước báo cáo việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước, vốn có thể thay đổi chính sách của Fed thành cứng rắn hơn, nhưng lúc đầu, ông Powell đã bác bỏ quan điểm đó.

Tuy nhiên, vào cuối bài phát biểu của mình, ông cho biết dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​hiện tại. Thị trường chứng khoán và tài chính xoay chuyển trong và ngay sau những bình luận của ông nhưng vào cuối ngày 7/2, những nhận xét của Powell được coi là không gây ngạc nhiên và không có tác động lớn, lâu dài đến thị trường.

Nhịp đập vàng/dầu ngày 9/2/2023

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 4 chạm mức thấp nhất trong 4 tuần vào thứ Hai (6/2). Những nhà đầu cơ giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một mô hình cờ giảm hiện đã hình thành trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 2 là 1.975,20 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.900 USDvà sau đó là 1.915,50 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.873,20 USD và sau đó là 1.850 USD.

Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp

Nhịp đập vàng/dầu ngày 9/2/2023

Trong phiên giao dịch 8/2, giá dầu thế giới tăng phiên thứ ba liên tiếp, khi các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn với phát biểu gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phát biểu “dịu giọng” hơn của Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 7/2 đã giúp thúc đẩy các tài sản rủi ro và gây sức ép lên đồng USD. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến các mặt hàng định giá bằng đồng tiền này như dầu mỏ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ loại tiền tệ khác.

Chốt phiên này, giá dầu Brent tăng 1,40 USD (1,7%) lên 85,09 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,33 USD (1,7%) lên 78,47 USD/thùng.

Các nhà đầu tư hy vọng việc Mỹ giảm tốc chương trình tăng lãi suất sẽ giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới tránh được suy giảm kinh tế hoặc thậm chí suy thoái, vốn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ. Trong khi đó, việc Trung Quốc chấm dứt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 cũng là nhân tố hỗ trợ nhu cầu nhiên liệu.

Chuyên gia Stephen Brennock của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho rằng nhu cầu dầu tăng cao hơn trong khi tăng trưởng nguồn cung toàn cầu yếu sẽ đảm bảo sự cân bằng trên thị trường dầu sẽ được củng cố trong những tháng tới.

Về nguồn cung, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, tuần trước đã quyết định giữ nguyên các biện pháp hạn chế sản lượng. Một quan chức Iran ngày 8/2 cho biết liên minh này có thể sẽ tuân thủ chính sách hiện nay tại cuộc họp tiếp theo. Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020. Theo EIA, dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 3/2 tăng 2,4 triệu thùng lên 455,1 triệu thùng.

Theo dõi thêm tin tức Vàng - Dầu và các thông tin thị trường chứng khoán thế giới khác tại Investo

Vương Linh

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Web-Investo.jpg