Elon Musk Cho Biết Đã Đến Lúc Tạo Ra Một Robot Chiến Đấu Khổng Lồ

145

20181015 www.businessinsider.com Duong Hoang Loc robot Image - Elon Musk Cho Biết Đã Đến Lúc Tạo Ra Một Robot Chiến Đấu Khổng Lồ

Trong khi các chính phủ trên khắp thế giới chi hàng trăm tỷ cho vũ khí và các chương trình quốc phòng hàng năm, không có quân đội lớn nào nghĩ đến nhu cầu về một chiến đấu khổng lồ cả.

Nhưng Musk đã vượt qua những gì mà mọi người nghĩ đó là một trò đùa. The Boring Company, một công ty con của công ty SpaceX mà Musk đang điều hành, đã “bắt đầu như một trò đùa.”

Musk cũng đã có một bước đột phá trong thị trường vũ khí với súng phun lửa.

đã đăng một dòng tweet thể hiện sự yêu thích của ông với một bộ phim anime được ra mắt hồi năm 2016 và theo đó ông nói lên rằng đây là thời gian để tạo ra một “mecha,” hoặc robot chiến đấu khổng lồ thường xuất hiện trong khung thời gian phát sóng rất sớm vào buổi sáng ngày Chủ nhật.

Musk đã từng đăng những dòng tweet về anime trước đây cũng như ông thừa nhận rằng mình không ngủ nhiều.

Vào khoảng nửa đêm theo giờ PT, Musk đã đăng một tweet về đoạn trailer của bộ phim “Your Name” và  nói rằng ông khá yêu thích bộ phim này. Theo như Wikipedia mô tả về bộ phim là “bộ phim hoạt hình lãng mạn của Nhật Bản” đã trở thành một cú hit lớn cả ở trong và ngoài quốc gia này.

Khoảng 1:30 sáng theo giờ PT, Musk đã tweet “đã đến lúc tạo ra một mecha.”

Một “mecha,” trong bối cảnh của phim anime, là một robot chiến đấu khổng lồ và có dáng người đang bay với một phi công điều khiển. Các robot, được tạo ra một cách phổ biến trong anime như “Gundam” series, thường được trang bị súng, công cụ để cận chiến, hoặc vũ khí khoa học viễn tưởng.

Trong khi các chính phủ trên khắp thế giới chi hàng trăm tỷ cho vũ khí và các chương trình quốc phòng hàng năm, không có quân đội lớn nào nghĩ đến nhu cầu về một robot chiến đấu khổng lồ cả.

Nhờ việc Musk đang tweet này, chúng ta tình cờ liến tưởng đến một thách thức trong việc sản xuất những công cụ tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, ông đã vượt qua với các đề xuất mà mọi người dường như mọi người tưởng rằng ông đang nói đùa trước đây.

The Boring Company, một công ty con của công ty SpaceX mà Musk đang điều hành, đã “bắt đầu như một trò đùa,” Musk cho biết vào tháng 9 vừa qua.

Nhưng hiện tại  Boring Company đang thực hiện một dự án đường hầm lớn cho thành phố Los Angeles với mục tiêu giảm bớt lưu lượng giao thông trong thành phố.

The Boring Company thực sự đã có mặt trong ngành kinh doanh các loại vũ khí phi thực tế như sản phẩm súng phun lửa nhanh chóng được bán hết, và cũng từng bắt đầu như một trò đùa liên quan đến bộ phim có tên “Space Balls.”

Nhưng không phải tất cả những câu chuyện cười trên Twitter của Musk đều sẽ đi đúng hướng. Điển hình như việc sau khi dòng tweet “tài chính được đảm bảo” nổi tiếng của Musk, ông đã nói rằng ông sẽ tư nhân hóa một khi cổ phiếu chạm mức 420 USD, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã kiện ông.

Vụ kiện của SEC cáo buộc Musk đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây nhầm lẫn với dòng tweet của mình, và đó có thể là một trò đùa cho bạn gái của ông ta.

“Musk nói rằng ông ấy đã làm tròn giá trị cổ phiếu lên tới 420 USD vì gần đây ông đã biết về ý nghĩa của những con số và nghĩ rằng bạn gái của mình sẽ thấy việc này buồn cười, tuy nhiên ông thừa nhận rằng đây không phải là một lý do tốt để đưa ra mức giá cổ phiếu như vậy.”

Musk đã đồng ý từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla trong ba năm như là một phần của thỏa thuận với SEC, mặc dù ông vẫn sẽ là CEO của công ty.

Hoàng Lộc – Theo BusinessInsider